Vật liệu giúp màn hình smartphone không thể vỡ

GD&TĐ -  Các nhà khoa học thuộc trường Đại học Sussex, Anh đã tạo ra một loại màn hình mới cho điện thoại thông minh với giá rẻ hơn, khó vỡ hơn và thân thiện với môi trường.
Vật liệu giúp màn hình smartphone không thể vỡ

Theo các nhà khoa học, những loại màn hình điện thoại hiện tại được cấu thành bởi oxit thiếc Indium. Mặc dù được sử dụng rộng rãi nhưng một điểm yếu của loại màn hình này là cực kỳ dễ vỡ.

Để giải quyết vấn đề này, các nhà khoa học đã kết hợp phân tử nano bạc và tấm cấu tạo từ các nguyên tử carbon graphene để tạo ra tấm màn hình điện thoại có hiệu năng vượt trội với giá rẻ hơn nhiều so với tấm màn phủ bạc đơn thuần.

Theo các nhà khoa học, sự kết hợp này cũng khiến màn hình điện thoại linh hoạt hơn và mạnh mẽ hơn.

Hiện nay, các nhà khoa học đang phối hợp với những hãng sản xuất để hoàn thiện công nghệ này trước khi tung sản phẩm ra thị trường.

Theo VTV
Tiếp nhận hỗ trợ 930 triệu từ Hiệp hội nhựa TP HCM.

Đắk Lắk: Hỗ trợ gần 1 tỷ đồng xây bể bơi trong trường học

GD&TĐ - Sau khi nhận được thông tin thời gian qua trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk liên tiếp xảy ra các vụ đuối nước hết sức thương tâm, trong đó hầu hết các em đang ở lứa tuổi học sinh, Hiệp hội nhựa Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ gần 1 tỷ đồng để xây dựng các bể bơi trong trường học.
4 thời điểm vàng giúp bạn nhìn rõ lòng người

4 thời điểm vàng giúp bạn nhìn rõ lòng người

GD&TĐ - Chuyên gia phong thủy Phùng Phương cho rằng, đừng dại mà đoán lòng người, điều đó là không thể. Bạn sẽ nhận ra con người thật của ai đó chỉ khi bạn rơi vào 4 hoàn cảnh dưới đây.
Ông Nguyễn Xuân Bình - Phó Giám đốc Sở Du lịch TP. Đà Nẵng tặng quà lưu niệm cho đại diện đoàn famtrip Ấn Độ.

Lữ hành hàng đầu Mumbai - Ấn Độ khảo sát Đà Nẵng

GD&TĐ - Ngày 8/8, Sở Du lịch TP. Đà Nẵng cho biết, trong ngày 5 và 6/8, đoàn famtrip Ấn Độ vừa khảo sát Đà Nẵng với chương trình tham quan thành thị, tìm hiểu sản phẩm du lịch về đêm, khám phá Cầu Vàng, Bà Nà Hills.
Ảnh minh họa.

Phải sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn ứng phó áp thấp nhiệt đới trên biển Đông

GD&TĐ - Các tỉnh, thành phố theo dõi chặt chẽ thông tin vùng áp thấp trên Biển Đông và diễn biến thời tiết trên biển; bảo đảm an toàn về người, tài sản và có kế hoạch sản xuất phù hợp, duy trì thông tin liên lạc nhằm xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra...