rssheader

22/10/2020

Xúc động những câu chuyện bên lề Sơ khảo Hoa hậu Việt Nam 2020

Ngọc Trang - 29/09/2020, 13:35 GMT+07 | Văn hóa
Những câu chuyện xúc động bên ngoài phòng thi Hoa hậu Việt Nam. Những câu chuyện xúc động bên ngoài phòng thi Hoa hậu Việt Nam.

Thí sinh Phạm Thị Uyên, sinh năm 2001, đến từ Tuyên Quang là sinh viên năm thứ hai Trường Đại học Xã hội và Nhân văn, chuyên ngành Tôn giáo.

Trước đó, Uyên kể vì gia đình khó khăn nên đến khi cô lên 7 tuổi, bố mới mua chiếc tivi đầu tiên. Đó cũng là năm diễn ra Chung kết cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2008. Trong ký ức của Uyên, cô vẫn nhớ như in, đêm Chung kết diễn ra tại Hội An, Quảng Nam.

“Lúc đó, em thấy mẹ ngồi xem rất chăm chú và khen các chị mặc áo dài đẹp. Mẹ em thích Á hậu Thuỵ Vân lắm. Vì còn quá nhỏ nên em không hiểu gì cả nhưng mà 12 năm qua mẹ em chưa từng bỏ xem bất kì đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam nào.

Em biết mẹ yêu thích cuộc thi lắm và em hiểu mẹ rất muốn tham gia nhưng hoàn cảnh không cho phép nữa” - Uyên nói.

Uyên cho biết, cô đợi 12 năm qua để được ghi danh tại cuộc thi. Cô muốn được thay mẹ làm điều gì đó có ý nghĩa và thực hiện ước nguyện của mẹ là mặc áo dài, xuất hiện tại Hoa hậu Việt Nam.

uaThí sinh Phạm Thị Uyên.

May mắn với Uyên khi tại cuộc thi năm nay, Á hậu Thụy Vân cũng là thành phần Ban giám khảo. Tại vòng Sơ khảo phía Bắc Hoa hậu Việt Nam, được gặp thần tượng của mẹ - Á hậu Thuỵ Vân - Uyên hạnh phúc đến bật khóc.

Cả đêm không ngủ mong trời sáng đưa con đi thi Sơ khảo phía Bắc, cô Nguyễn Thị Tý - mẹ của thí sinh Lê Thu Trà hồi hộp cho biết, đêm qua cô cứ mong đến sáng, đếm từng giờ để đưa con đi thi: “Cảm giác lúc này cũng hồi hộp như khi đợi con ngoài cổng trường thi Tốt nghiệp THPT hay chờ khi chờ con nhận kết quả đăng kí nguyện vọng đại học. Đã hai đêm tôi trằn trọc không tròn giấc chờ đợi tới ngày con tham gia Sơ khảo”.

Đợt thi tốt nghiệp vừa rồi, Thu Trà đạt 25,5 điểm và đăng ký hai nguyện vọng là Học viện An ninh và Đại học Kinh tế Quốc dân.

Thí sinh Lê Thu Trà.

Theo tâm sự của cô Nguyễn Thị Tý, gia đình thuần nông nhưng muốn con có thêm nhiều trải nghiệm cũng như kỷ niệm tươi đẹp của tuổi thanh xuân nên hoàn toàn ủng hộ quyết định tham gia Hoa hậu Việt Nam 2020.

Thí sinh Phạm Thị Huyền Trang (sinh năm 2000, hiện là sinh viên Học viện Nông nghiệp) được bà ngoại và bố đưa đi. Theo lời của bà Cao Thị Gấm, cả nhà dậy từ 4h sáng và chạy xe từ Hưng Yên lên Hà Nội.

“Tôi và bố của cháu đưa cháu tới điểm thi từ lúc gần 6h sáng. Vì sợ đường tắc nên cố gắng đi sớm. Cháu ở nhà thuỳ mị và nết na. Từ nhỏ, Trang đã thích những cuộc thi người đẹp, nhan sắc. Vì vậy, gia đình hoàn toàn ủng hộ đam mê của cháu” - bà Gấm nói.

Bố và bà ngoại của thí sinh Phạm Thị Huyền Trang.

Dù đã ngoài 60 tuổi nhưng bà Gấm nhất định theo từng bước cháu gái trong hành trình tham gia cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020.

“Vì mẹ cháu là giáo viên nên nay vẫn phải lên lớp. Tôi thay mẹ cháu đi cùng để động viên tinh thần cho cháu tự tin, phấn chấn khi bước vào cuộc thi. Ở một cuộc thi lớn, nếu được đi tiếp là điều mừng nhưng nếu phải dừng lại thì xem như một lần cho cháu được thử sức" - bà Gấm chia sẻ.

Nhìn hình ảnh của những người cha, người mẹ đưa con gái đi thi Hoa hậu Việt Nam, không khác gì tâm trạng khi đưa con đi thi tốt nghiệp THPT. Ai nấy đều hồi hộp, có chút lo lắng mặc dù luôn động viên con hãy thoải mái, tự tin lên dù kết quả có như thế nào.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm