rssheader

22/01/2021

Xôn xao 4 nguyên nhân khiến Dương Mịch – Lưu Khải Uy ly hôn

31/12/2018, 21:32 GMT+07 | Văn hóa
Xôn xao 4 nguyên nhân khiến Dương Mịch – Lưu Khải Uy ly hôn

Ngày 22/12, cộng đồng mạng đã phải xôn xao khi vợ chồng Dương Mịch - Lưu Khải Uy bất ngờ tuyên bố ly hôn. Những tin đồn hôn nhân tan vỡ của cặp đôi này đã có từ 3 năm trước nhưng cả 2 bên đều nhiều lần lên tiếng phủ nhận.

Tuy nhiên, lý do gì đã khiến cho cặp đôi quyết định tuyên bố "đường ai nấy đi" ngay khi năm 2018 đã sắp kết thúc?

Xôn xao với 4 nguyên nhân khiến Dương Mịch – Lưu Khải Uy quyết định tuyên bố ly hôn - Ảnh 1.

Mới đây, Dương Mịch và Lưu Khải Uy đã tuyên bố ly hôn, chấm dứt cuộc hôn nhân kéo dài 4 năm.

Hiện tại, netizen cho rằng Dương Mịch và Lưu Khải Uy đã chọn ngày 22/12 để công bố tin tức này vì những lý do sau đây:

1. Vì bảo vệ con gái Tiểu Gạo Nếp

Ngày 27/12, một phóng viên nổi tiếng của Trung Quốc đã gây xôn xao khi đăng tải bài viết trên Weibo: "Thật ra việc ly hôn đã được quyết định từ trước rồi, quan trọng là lựa chọn thời điểm nào để công bố, vì con cái là 1 phần nhưng làm rõ ràng về thuế mới là điểm mấu chốt". 

Xôn xao với 4 nguyên nhân khiến Dương Mịch – Lưu Khải Uy quyết định tuyên bố ly hôn - Ảnh 2.

Dù không trực tiếp nhắc tên nhưng cư dân mạng chắc chắn rằng cặp vợ chồng được nhắc đến ở đây chính là Dương Mịch và Lưu Khải Uy.

Có thông tin cho rằng, việc tuyên bố ly hôn vào ngày 22/12 là quyết định chung của Dương Mịch - Lưu Khải Uy vì Tiểu Gạo Nếp đang trong kỳ nghỉ Giáng sinh. Họ không muốn con gái bị giới truyền thông quấy rầy nên đã lựa chọn công bố thông tin vào thới gian này.

Xôn xao với 4 nguyên nhân khiến Dương Mịch – Lưu Khải Uy quyết định tuyên bố ly hôn - Ảnh 3.

Dương Mịch và Lưu Khải Uy không muốn con gái bị ảnh hưởng bởi giới truyền thông.

2. Vấn đề thuế

Một trong những vấn đề được vị phóng viên nói trên nhắc đến và khẳng định là "vấn đề mấu chốt" chính là thuế. Được biết, Dương Mịch sở hữu 9 công ty, trong đó có 2 công ty đã bị gạch bỏ. Trong năm 2017, Dương Mịch và Lưu Khải Uy kiếm được 275 triệu NDT (930 tỷ VNĐ).

Tại thời điểm đó, nữ diễn viên đứng ở vị trí thứ 3 trong bảng Forbes Trung Quốc. Từ đó có thể thấy được giá trị thương mại của Dương Mịch rất lớn nhưng đồng thời, số tiền thuế cô phải chi trả cũng không phải là con số nhỏ.

Xôn xao với 4 nguyên nhân khiến Dương Mịch – Lưu Khải Uy quyết định tuyên bố ly hôn - Ảnh 4.

Dương Mịch sở hữu số tài sản khổng lồ và xếp thứ 3 trong bảng Forbes Trung Quốc 2017.

Sau "sự cố Phạm Băng Băng", Trung Quốc đã siết chặt vấn đề thuế và đã có 17 ngôi sao Cbiz bị mời "gặp mặt" vì quá hạn nộp thuế. Có thông tin cho biết Dương Mịch cũng nằm trong danh sách 17 người này và ngoài khoản thuế còn thiếu, nữ diễn viên "Tam Sinh Tam Thế" còn phải nộp phạt 500 triệu NDT (1688 tỷ).

 

Dương Mịch được cho là có tên trong danh sách 17 ngôi sao Cbiz trốn thuế.

Xôn xao với 4 nguyên nhân khiến Dương Mịch – Lưu Khải Uy quyết định tuyên bố ly hôn - Ảnh 6.

Có thông tin cho biết ngoài khoản thuế còn thiếu, nữ diễn viên còn phải nộp phạt 500 triệu NDT (1688 tỷ).

Chính vì lý do này mà netizen cho rằng Dương Mịch và Lưu Khải Uy tuyên bố ly hôn là do muốn phân chia rõ ràng về khoản thuế khổng lồ này.

3. Hợp đồng với công ty

Gần đây, có người đã lên tiếng về việc vì sao Dương Mịch – Lưu Khải Uy đã có tin đồn lý hôn từ trước nhưng đến hết năm 2018 mới công bố.

Người này cho biết công ty Truyền thông Gia Hành do Dương Mịch làm đại cổ đông vào năm 2015 đã bị 1 công ty thu mua và nhượng lại với giá trị 225 triệu NDT (761 tỷ VNĐ) với điều kiện được quy định trong hợp đồng như sau: Thứ nhất, Dương Mịch và ekip ở trong vòng 3 năm tiếp theo phải hoàn thành ít nhất 310 triệu NDT (1048,5 tỷ VNĐ) tiền lãi ròng.

Thứ hai, Dương Mịch nắm giữ tài sản trung tâm của Gia Hành, không thể rời khỏi chức vụ, không được tuyên bố ly hôn. Nếu vi phạm 1 trong 2 điều trên thì điều khoản mua lại mới có hiệu lực.

Xôn xao với 4 nguyên nhân khiến Dương Mịch – Lưu Khải Uy quyết định tuyên bố ly hôn - Ảnh 7.

Có người lên tiếng tiết lộ Dương Mịch và Lưu Khải Uy sở dĩ giấu kín chuyện ly hôn là vì lợi ích của công ty Gia Hành.

Trước đó, giới truyền thông cũng đã đưa tin Dương Mịch và Lưu Khải Uy đều thuộc 1 công ty và Dương Mịch từng ký hợp đồng với nhà đầu tư hứa hẹn kiếm đủ 310 triệu NDT (1048,5 tỷ VNĐ). Điều này đã khiến cho netizen phần nào tin tưởng vào thông tin về hợp đồng này.

Như vậy có nghĩa là Dương Mịch và Lưu Khải Uy có thể đã che dấu thông tin ly hôn vì lợi ích chung. Giờ đây, khi 3 năm đã trôi qua, thông tin ly hôn của cặp đôi mới được công bố. Đây được cho là hình thức "giải thoát" cho cả 2.

4. Tình yêu mới

Thời gian qua, một phóng viên lâu năm đã đăng bài viết trên Weibo tiết lộ: "Sao nữ nổi tiếng và chồng trước đã chấm dứt quan hệ với nhau từ lâu nhưng vì cả 2 đều ở cùng 1 công ty, công ty vì lợi ích nên không cho họ công khai tin ly hôn.

Năm nay, hai người cũng không cần phải trói buộc vào nhau nữa. Hơn nữa, 1 bên đã có tình yêu mới bị ghi hình lại rồi, vì đề phòng sau khi tuyên bố bị mắng chửi nên công bố ly hôn".

Xôn xao với 4 nguyên nhân khiến Dương Mịch – Lưu Khải Uy quyết định tuyên bố ly hôn - Ảnh 8.

Phóng viên tiết lộ Dương Mịch, Lưu Khải Uy ly hôn vì 1 trong 2 bên đã có tình yêu mới.

Mặc dù phóng viên không nói rõ nhưng những thông tin trên lại dễ dàng khiến netizen liên tưởng đến vợ chồng Dương Mịch – Lưu Khải Uy. Ngoài ra, cũng có nhiều nguồn tin cho rằng, tình mới của Dương Mịch có thể là Lý Dịch Phong hoặc Tạ Đình Phong – 2 sao nam đã có tin đồn tình cảm với Dương Mịch từ trước đó.

Xôn xao với 4 nguyên nhân khiến Dương Mịch – Lưu Khải Uy quyết định tuyên bố ly hôn - Ảnh 9.
Xôn xao với 4 nguyên nhân khiến Dương Mịch – Lưu Khải Uy quyết định tuyên bố ly hôn - Ảnh 10.

Lý Dịch Phong và Tạ Đình Phong bị nghi ngờ là tình mới của Dương Mịch.

Theo afamily.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm