rssheader

27/02/2021

Vụ Á hậu Philippines nghi bị hiếp dâm đến chết: Cảnh sát trưởng bị cách chức

Tuệ An - 22/01/2021, 11:30 GMT+07 | Văn hóa
Á hậu Philippines qua đời. Á hậu Philippines qua đời.

Theo tờ Philstar, cảnh sát trưởng tham gia điều tra vụ án của Christine Dacera - tướng Dabold Sinas đã bị cách chức hôm 20/1 theo đề nghị của Cục điều tra Makati.

Tướng Debold Sinas bị cáo buộc "không xử lý được vụ án nữ tiếp viên hàng không nghi bị hiếp dâm tâp thể chết chết". Truyền thông Philippines cũng đã lên án gay gắt cuộc điều tra của phía cảnh sát. 

Cảnh sát thành phố Makati trước đó đã đệ đơn khiếu nại tạm thời về tội cưỡng hiếp và giết người đối với 11 người mà họ tin rằng bằng cách này hay cách khác phải chịu trách nhiệm về cái chết của Christine Angelica Dacera (23 tuổi) tại một khách sạn hạng sang vào đêm giao thừa.

Nhưng Văn phòng Công tố thành phố Makati đã trả lại đơn khiếu nại cho cảnh sát, với lý do không đủ bằng chứng để chứng minh rằng nạn nhân bị cáo buộc đã bị hãm hiếp và giết chết.

Trước đó, vào đêm giao thừa ngày 1/1, nữ tiếp viên hàng không Christine Angelica Dacera (23 tuổi) làm việc cho Hãng hàng không PAL Express (Philippines), từng giành danh hiệu Á hậu tại một cuộc thi sắc đẹp ở Philippines, được tìm thấy đã chết trong phòng khách sạn ở Poblacion, thành phố Makati sau khi đón năm mới cùng bạn bè.

Cô được đưa đến Trung tâm Y tế Makati để điều trị nhưng được tuyên bố là đã chết khi tới nơi. Cơ quan chức năng cho biết, cơ thể cô bị trầy xước và tụ máu, và có dấu hiệu cho thấy Christine Angelica Dacera bị tấn công tình dục.

Tới ngày 10/1 tại quê nhà General Santos City, Christine Angelica Dacera đã được yên nghỉ. Hơn một trăm thành viên gia đình và bạn bè thân thiết đã tham dự lễ an táng Christine Angelica Dacera diễn ra vào lúc 10:40 sáng tại Công viên Tưởng niệm Forest Lake trong bối cảnh an ninh được thắt chặt bởi cảnh sát và quân đội.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm