rssheader

21/01/2021

VCCA: Nghệ thuật đương đại chưa bao giờ hấp dẫn đến vậy

06/07/2017, 06:17 GMT+07 | Văn hóa
VCCA: Nghệ thuật đương đại chưa bao giờ hấp dẫn đến vậy

VCCA được thiết kế theo phong cách tối giản, tinh tế, thực sự là không gian lý tưởng cho các tác phẩm thể hiện trọn vẹn ngôn ngữ sáng tác, cá tính và tư tưởng của các nghệ sĩ. Tiến sĩ Mizukia Endo, Giám đốc nghệ thuật VCCA: "Điều thú vị là mỗi tác phẩm nghệ thuật đương đại không tồn tại một ý nghĩa nhất định. Mỗi cá nhân sẽ có một cuộc đối thoại với tác phẩm".

VCCA mở ra đã đón nhận được kỳ vọng từ giới nghệ sĩ. Chia sẻ trên báo chí, họa sĩ Thành Chương cho biết: “Anh em nghệ thuật chúng tôi rất cảm ơn vì mô hình trung tâm như thế này chúng tôi mong mỏi, trông chờ từ lâu, từ hết thập niên này đến thập niên khác. Đó là một giấc mơ mà chúng tôi đã nghĩ là không thể trở thành hiện thực mà giờ lại hiện hữu thế này. Người làm nghệ thuật cảm kích lắm và tạo động lực để người nghệ sĩ sáng tạo những tác phẩm xứng tầm”

Chỉ sau 15 ngày mở cửa, triển lãm TỎA của VCCA đã đón tổng số: 33.318 lượt khách, trung bình 2.221 lượt khách/ngày. Khách tới VCCA bao gồm cả giới nghệ thuật lẫn công chúng.

Bên cạnh triển lãm, VCCA đã trở thành lựa chọn quen thuộc của công chúng vào mỗi dịp cuối tuần qua các hoạt động như cắm hoa nghệ thuật, vẽ tranh trên vải... Thú vị hơn khi học viên tới đây đa phần là những người không chuyên đều có trải nghiệm bất ngờ với sự sáng tạo của bản thân dưới hướng dẫn tận tình của các giảng viên.
Đặc biệt, VCCA còn thường xuyên có các buổi Artist Talk nơi các nghệ sĩ có tác phẩm trưng bày trong triển lãm chia sẻ về quá trình sáng tác cũng như góc nhìn đa chiều về đời sống nghệ thuật đương đại. Trong ảnh: Artist Talk với Nghệ sĩ Trương Tân (đội mũ, mặc áo vàng). Bên cạnh đó, VCCA còn mang tới những tác phẩm điện ảnh kinh điển qua chương trình chiếu phim và tọa đàm hàng tuần.

Sôi nổi nhất phải kể tới mini show tối thứ Bảy hàng tuần trong khung giờ 20h-21h30 và hoàn toàn miễn phí. VCCA đã thực sự là nơi hội tụ người yêu thích sự sôi nổi, phá cách và sáng tạo. Các chương trình hoạt động của VCCA sẽ được cập nhật liên tục trên fanpage của trung tâm.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm