rssheader

26/10/2020

Triển lãm nghệ thuật "Đất & Dó"​

Gia An - 04/11/2017, 10:15 GMT+07 | Văn hóa
Triển lãm nghệ thuật "Đất & Dó"​

Nguyễn Bảo Toàn (sinh năm 1950) là họa sĩ đa năng, ông tạo hình trên nhiều chất liệu và thể loại nghệ thuật. “Đất qua lửa” là cách Nguyễn Bảo Toàn gọi tên chất liệu gốm – chất liệu đã mang lại nhiều thành công cho ông. Gốm của ông bình dị, mộc mạc, hồn hậu nhưng mang vóc dáng đương đại.

Tại triễn lãm, họa sĩ Nguyễn Bảo Toàn sẽ giới thiệu 45 tác phẩm. Không chỉ thuần túy là tác phẩm gốm, mà ông đã tạo dựng cả một không gian dẫn dắt người xem đến với gốm - những gì gần gũi như: bình, vại, chum, hình tượng con vật,… và đặc biệt là những tác phẩm thể hiện chân dung của chính ông.

Lý trực Sơn (sinh năm 1949) được biết đến với vai trò là một họa sĩ sơn mài đầy kinh nghiệm tại Việt Nam. Trong nhiều năm tìm hiểu và gắn bó với thể loại tranh sơn mài truyền thống, ông đã không ngừng sáng tạo để làm nên những điểm khác biệt trong nghệ thuật sơn mài của mình.

Quay trở lại với giấy Dó truyền thống và tìm hiểu một lối vẽ mới, trong triển lãm lần này, Lý Trực Sơn sẽ giới thiệu các tác phẩm thể nghiệm sâu sắc về ngôn ngữ trừu tượng như:

Metamorphose (chuyển thân), Earth’s Flower (hoa đất), Bloosom in the Vacuum (nở trong không gian), Dzo Blue (Dó xanh), Trembling space (không gian run rẩy), The Magnitude (cái to lớn), những tác phẩm được vẽ trên giấy Dó bằng màu tự chế từ cây, cỏ, hoa, lá.

Đây là lần thứ hai, hai họa sĩ cho người xem thấy sự hòa hợp tinh thần và vẻ đẹp của hai chất liệu rất khác nhau giữa tranh giấy Dó và gốm trong cùng một triển lãm.

Triển lãm nghệ thuật “Đất & Dó” sẽ mở cửa cho quan khách đến tham quan đến hết ngày 11/11/2017, với sự bảo trợ truyền thông của công ty Indochine Art. 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm