rssheader

14/08/2020

Tin văn hóa

Phượng Duyên (TH) - 01/09/2018, 10:37 GMT+07 | Văn hóa
Tin văn hóa Tin văn hóa

Phát động thi sáng tác tranh cổ động

Cục Văn hóa cơ sở (Bộ VH-TT&DL) đã phối hợp với Cục Chính trị, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng phát động Cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng và 30 năm “Ngày Biên phòng toàn dân”. Cuộc thi có ý nghĩa giáo dục sâu rộng về truyền thống yêu nước, ý chí độc lập, tự cường, vượt qua mọi khó khăn, gian khổ của toàn dân, toàn quân ta và những đóng góp to lớn của Bộ đội Biên phòng trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, quản lý và bảo vệ vững chắc chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia, xây dựng khu vực biên giới hòa bình, hữu nghị, ổn định và phát triển.

Triển lãm Mỹ thuật đương đại Hàn Quốc

Với chủ đề “Sắc màu Hàn Quốc” triển lãm trưng bày 84 tác phẩm (66 tác phẩm khắc gỗ và 18 tác phẩm ảnh nghệ thuật) về đất nước, con người Hàn Quốc của 34 tác giả thuộc Hội Tác giả Giao lưu hải ngoại Hàn Quốc.

Tất cả các tác phẩm thể hiện nét văn hoá đa sắc màu rất ấn tượng của Hàn Quốc qua từng cách tạo hình riêng biệt của mỗi tác giả. 66 tác phẩm tranh khắc gỗ là những tác phẩm hội hoạ xuất sắc mà ở đó công chúng sẽ cảm nhận được nét đẹp đa chiều, thân quen mà mới lạ của cảnh vật thiên nhiên, con người, sự vật trong cuộc sống và vẻ đẹp của hội hoạ đương đại Hàn Quốc.

Triển lãm sẽ diễn ra đến hết ngày 7/9/2018 tại 49 Nguyễn Du, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Câu chuyện văn hóa phía sau chiếc mặt nạ

Là chủ đề talkshow nhân dịp ra mắt bộ sách tương tác “Sách mặt nạ” của Đinh Tị - bộ sách do người Việt Nam viết cho trẻ em Việt Nam, sáng tạo dựa trên cảm hứng về một món đồ chơi truyền thống. Talkshow: “Đằng sau chiếc mặt nạ là câu chuyện văn hóa” là cơ hội để các bạn trẻ được hiểu hơn về những câu chuyện ẩn giấu đằng sau chiếc mặt nạ giấy bồi quen thuộc mỗi mùa Trung thu về.

Chương trình tọa đàm (15/9/2018 tại Phố Sách Hà Nội) chính là dịp họa sĩ, TS Trang Thanh Hiền; nghệ nhân Nguyễn Văn Hòa, các thành viên CLB Hanoi Classy và các bạn trẻ chia sẻ những trăn trở trong hành trình giữ “lửa” cho những nét đẹp văn hóa truyền thống.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm