rssheader

16/05/2021

Thái Nguyên: Nhiều hoạt động khơi dậy hứng thú đọc sách cho giáo viên, học sinh

Thanh An - 12/04/2021, 18:13 GMT+07 | Văn hóa
Học sinh nhà trường thuyết trình giới thiệu mô hình trưng bày sách tại ngày hội. Học sinh nhà trường thuyết trình giới thiệu mô hình trưng bày sách tại ngày hội.

Với chủ đề “Về nguồn”, Ngày hội Đọc sách của trường THPT Lương Ngọc Quyến đã giới thiệu các mô hình trưng bày sách giàu tính giáo dục giá trị truyền thống, do chính các em học sinh tự thực hiện.

Các mô hình xếp sách nghệ thuật gắn với các biểu tượng về lịch sử, văn hóa đã tạo ra một không gian trang trọng, đồng thời vẫn thể hiện được sự trẻ trung sáng tạo của lứa tuổi học đường.  

Cũng trong chương trình, các bạn học sinh nhà trường đã thể hiện các tiết mục sân khấu hóa tác phẩm văn học nghệ thuật, thông qua một số loại hình như kịch, hát xẩm, diễn ngâm…

Những phần giao lưu đố vui về sách, về tác giả tác phẩm cũng đem lại không khí sôi động cho các em học sinh tham gia. Nhờ đó, nhiều tác phẩm văn học được truyền tải đến đông đảo các bạn trẻ một cách sống động và ấn tượng, thay vì qua những trang sách quen thuộc.

Ông Đỗ Bình Nguyên, Giám đốc Thư viện tỉnh Thái Nguyên (phải) tặng sách cho trường THPT Lương Ngọc Quyến.

Đáng chú ý, chương trình đã có những phút giây lắng đọng khi nghe giới thiệu về “Nhật kí Vũ Xuân”, một cuốn sách xúc động và giàu ý nghĩa, trong đó tác giả và cũng là nhân vật chính của cuốn nhật kí được xuất bản này là liệt sĩ Vũ Xuân - một cựu học sinh của trường THPT Lương Ngọc Quyến anh hùng.

“Điều khiến chúng tôi cảm thấy vui nhất là sự đón nhận đầy hào hứng của các thầy cô giáo, các em học sinh, từ quá trình chuẩn bị cho đến khi chương trình diễn ra. Với những hoạt động như thế này, hi vọng rằng hứng thú đọc sách sẽ đến với mọi người một cách thật tự nhiên, thói quen đọc sách sẽ tiếp tục được lan tỏa nhiều hơn nữa” - cô giáo Nguyễn Thị Mai Quyên, Tổ trưởng Tổ Ngữ văn của nhà trường chia sẻ.

Sự hào hứng của các em học sinh khi được tham gia giao lưu đố vui về sách, tác giả tác phẩm.

Cũng trong chương trình, nhà trường đã phát động toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh ủng hộ sách góp phần xây dựng hệ thống thư viện tủ sách trên địa bàn tỉnh, phát động cuộc thi “Đại sứ Văn hóa đọc năm 2021”.

Nhân dịp này, Thư viện tỉnh Thái Nguyên cũng đã tặng một số sách cho trường THPT Lương Ngọc Quyến để góp phần xây dựng hệ thống thư viện sách của nhà trường. 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm