rssheader

20/06/2021

Tang lễ Chí Tài: Không nhận vòng hoa, tiền viếng gửi bà con miền Trung

Phạm Hiền - 11/12/2020, 11:41 GMT+07 | Văn hóa
Tang lễ Chí Tài: Không nhận vòng hoa, tiền viếng gửi bà con miền Trung

Mới đây, trên trang facebook cá nhân, Việt Hương đã thông báo cụ thể về tang lễ cố nghệ sĩ Chí Tài. Theo thông tin đăng tải của diễn viên Việt Hương, nhiều nghệ sĩ mong muốn thực hiện di nguyện của cố nghệ sĩ nên số tiền được viếng sẽ lấy làm quỹ từ thiện xây nhà tình thương cho bà con miền Trung bị ảnh hưởng bởi lũ lụt.

Việt Hương được ủy quyền đang đại diện gia đình lo liệu thủ tục, giấy tờ để nhận thi thể của danh hài Chí Tài.

Cụ thể, nghệ sĩ Việt Hương viết: “Tham khảo qua một số ý kiến của quý nghệ sĩ và thân hữu. Do thời gian thăm viếng có hạn và sau đó linh cữu nghệ sĩ Chí Tài đưa về Mỹ, nên việc đi vòng hoa viếng sẽ tốn kém và rất lãng phí trong tình hình nhiều nơi còn khó khăn.

Với tâm nguyện của nghệ sĩ Chí Tài, anh vẫn còn lời hẹn từ thiện lần thứ 2 tại miền Trung nhưng chưa thực hiện được thì anh đã đột ngột ra đi.

Gia đình và anh em chúng tôi xin phép không nhận vòng hoa viếng, chỉ mong quý vị thay vì đi vòng hoa viếng NS Chí Tài, thì chúng ta nên dùng số tiền này thành lập 1 quỹ riêng cho NS Chí Tài. Sau tang lễ chúng tôi sẽ dùng toàn bộ số tiền vòng hoa đó, thay mặt NS Chí Tài xây những căn nhà tình thương, tặng bà con vừa bị lũ lụt. Bảng tên tặng nhà sẽ là “Nghệ sĩ Chí Tài thương tặng”.

Chúng tôi thiết nghĩ, việc làm này thiết thực hơn và ý nghĩa hơn rất nhiều.”

Thông báo của diễn viên Việt Hương nhận được sự đồng tình lớn của nhiều anh em nghệ sĩ Việt và công chúng hâm mộ danh hài Chí Tài. Ảnh chụp màn hình FBNV.

Theo dự định, tang lễ sẽ được tổ chức lúc 7h45 ngày 12/12. Lễ viếng diễn ra từ 9h đến 16h cùng ngày tại Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng, số 5 Phạm Ngũ Lão, quận Gò Vấp (TP. HCM). Sau đó, Việt Hương được sự ủy quyền của vợ cố nghệ sĩ và sẽ đưa anh qua Mỹ theo nguyện vọng của các thành viên trong gia đình.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm