rssheader

27/09/2021

Nghệ sĩ Việt thoát khỏi 'tử thần' Covid-19: Cảm giác như thấy lại ánh mặt trời

Tuệ An - 30/07/2021, 08:19 GMT+07 | Văn hóa

Theo đó, sức khỏe của diễn viên Kim Đào và nhiếp ảnh gia Lữ Đắc Long đã có những tiến triển tích cực sau khi mắc Covid-19.

Như vậy, sau 14 ngày cách ly, mới đây nữ diễn viên Kim Đào - gương mặt quen thuộc với khán giả truyền hình qua chương trình "Cười xuyên Việt" năm 2020 vô cùng vui mừng thông báo cô và con trai đã hoàn thành chặng đường ngắn khó khăn vừa qua. Cả hai mẹ con đã được về và tiếp tục ở thêm 7 ngày nữa tại nhà sau khi điều trị tại bệnh viện dã chiến.

"Đã có giấy ra viện hết rồi nè. Nhưng giờ sao mà về thì đó là một vấn đề nữa á. 2/3 khỏi bệnh, 1/3 còn ở lại tiếp tục thêm 1 tuần nữa. Mừng lắm mọi người ơi. Mong là về đến nhà trước khi giới nghiêm", Kim Đào chia sẻ.


Hai mẹ con diễn viên Kim Đào đã được về nhà tự cách ly sau khi điều trị tại bệnh viện dã chiến.

Trước đó, ngày 12/7, hai mẹ con Kim Đào vào khu cách ly tại bệnh viện dã chiến ở quận 2 sau khi con trai cô dương tính với nCoV. Vài ngày sau, nữ diễn viên cũng được bác sĩ thông báo đã nhiễm bệnh. 

Sau một thời gian điều trị, Kim Đào vui mừng chia sẻ với người hâm mộ cô và con đã lấy lại được vị giác và đang phục hồi tích cực sau khi được điều trị.

Cô hài hước nói: "Cái cảm giác lấy lại được vị giác không thể nào diễn tả được. Khi bệnh Đào thèm tất cả các món ăn, như cơm cháy kho quẹt nè. Mình ước mình có thể nếm được vị của nó. Bây giờ lấy lại được vị giác rồi, ăn cơm chan với nước tương thôi cũng ngon. Cảm giác như người mù mà thấy được ánh sáng mặt trời".

Những ngày nhập viện, Kim Đào vô cùng hạnh phúc khi được nhiều bạn bè, đồng nghiệp như Võ Tấn Phát, Đại Nghĩa, Nam Thư... nhắn tin động viên, hỗ trợ nhu yếu phẩm hằng ngày.

Cũng vào khoảng giữa tháng 7/2021, nhiếp ảnh Lữ Đắc Long đã khiến nhiều người vô cùng lo lắng sau khi xác nhận thông tin cả gia đình 4 người đều đã bị nhiễm Covid-19 do có liên quan đến hàng loạt ca dương tính ở Quận 5, TP Hồ Chí Minh. 

Do gia đình nam diễn viên đang gặp khó khăn nên nhiều sao Việt đã lên tiếng kêu gọi hỗ trợ vật chất để giúp đồng nghiệp vượt qua giai đoạn khủng hoảng.

Nghệ sĩ Quyền Linh vốn là bạn bè thân thiết đã đưa Lữ Đắc Long sang bệnh viện Chợ Rẫy để thuận tiện điều trị Covid-19. MC nổi tiếng chia sẻ tình trạng của Lữ Đắc Long đã ổn định và trấn an mọi người đừng quá lo lắng.

Quyền Linh cho biết tại đây, bạn anh được các bác sĩ chuyên khoa chăm sóc, đồng thời thông báo bạn bè và người thân không nên gọi điện, để anh được nghỉ ngơi.

Qua kêu gọi của MC Quyền Linh, những ngày qua, các nghệ sĩ đã quyên góp tiền, quà giúp nghệ sĩ Lữ Đắc Long. Vì anh là trụ cột của gia đình, sự chia sẻ giúp đỡ lúc này là nguồn động viên để ông và gia đình vượt qua khó khăn.


Nhiếp ảnh Lữ Đắc Long chia sẻ về tình trạng sức khoẻ của mình cùng bạn bè.

Đến ngày 27/7, nhiếp ảnh gia Lữ Đắc Long đã có những chia sẻ mới nhất trên Facebook cá nhân và thông báo tình trạng sức khoẻ của anh cũng như cả gia đình. 

Anh cho biết cả vợ và các con đã hồi phục, đang rất khoẻ mạnh. Riêng anh phải nằm lại viện theo dõi thêm ít ngày, dự kiến sẽ được ra viện vào cuối tuần này.

Vượt qua giai đoạn điều trị Covid-19, nam diễn viên thổ lộ: "Giờ chỉ mong được về nhà".

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm