rssheader

08/03/2021

Sau Cannes, điện ảnh Việt chu du Tây Ban Nha

Nguyên Khánh - 25/05/2017, 12:07 GMT+07 | Văn hóa
"Cuộc đời của Yến" - mở đầu cho tuần phim Việt tại Tây Ban Nha

"Cuộc đời của Yến" - mở đầu cho tuần phim Việt tại Tây Ban Nha

Sau Cannes, dien anh Viet chu du Tay Ban Nha - Anh 1

Lễ khai mạc tuần phim diễn ra tối 24/5, tại rạp Circulo Bellas Artes, Tây Ban Nha. Bốn phim Việt Nam được đem giới thiệu dịp này là Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh, Cuộc đời của Yến, Quyên và Đảo của dân ngụ cư. Cuộc đời của Yến được chọn chiếu khai mạc. Đảo của dân ngụ cư là phim duy nhất chưa khởi chiếu tại Việt Nam, dự kiến đầu tháng 6 mới ra mắt khán giả trong nước. Phim vừa nhận giải Phim xuất sắc nhất, Quay phim xuất sắc và Diễn viên nam chính xuất sắc tại Liên hoan phim ASEAN 2017.

Một số hoạt động trong ba ngày Không gian Văn hóa Việt Nam tại Tây Ban Nha: Trình diễn thời trang giới thiệu áo dài Việt Nam, trang phục dân tộc Tây Ban Nha và Việt Nam; triển lãm tranh, ảnh, các sản phẩm thủ công, mỹ nghệ giới thiệu về văn hóa đất nước, con người Việt Nam; trò chơi dân gian của Việt Nam. Đoàn nghệ sỹ điện ảnh, nhà sản xuất Việt Nam giao lưu với khán giả. BTC cũng chuẩn bị một số clip và phim tài liệu quảng bá đất nước con người và du lịch Việt Nam trong dịp này. Nguồn kinh phí tổ chức sự kiện do huy động xã hội hóa.

Trước khi đến Tây Ban Nha, Cục Điện ảnh chủ trì, phối hợp với các doanh nghiệp và đối tác ở Pháp trưng bày và trình chiếu phim mới, ấn phẩm về phim cũng như tài liệu quảng bá bối cảnh quay phim ở Việt Nam, tại Gian hàng Việt Nam trong khuôn khổ Chợ phim Cannes từ 17-26/5. Đêm Việt Nam diễn ra 20/5 thu hút hơn 600 khách từ 60 quốc gia và vùng lãnh thổ là nhà sản xuất, nhà làm phim, tổ chức thuộc các liên hoan phim hàng đầu như LHP Canens, Venice, Busan, Tokyo.

 

Theo Tiền Phong
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm