rssheader

28/02/2021

Sắp diễn ra Tuần Văn hóa, Du lịch Hòa Bình năm 2019

Hiền Anh - 26/11/2019, 20:08 GMT+07 | Văn hóa
Du lịch lòng hồ Hòa Bình là trải nghiệm thú vị của nhiều người. Du lịch lòng hồ Hòa Bình là trải nghiệm thú vị của nhiều người.

Tuần Văn hóa, du lịch năm 2019 là sự kiện được tổ chức nhằm tôn vinh giá trị văn hóa, danh thắng, con người tỉnh Hòa Bình. Qua đó, quảng bá tiềm năng, thế mạnh phát triển du lịch của tỉnh nhà đến với bạn bè trong và ngoài nước.

Nhiều hoạt động hấp dẫn sẽ diễn ra như: Liên hoan ảnh nghệ thuật “Hòa Bình – đất nước, con người”; Liên hoan ẩm thực và trình diễn nghề truyền thống các dân tộc tỉnh Hòa Bình có sự tham gia của 11 làng nghề tiêu biểu tỉnh Hòa Bình với hơn 40 gian hàng; Trưng bày, trình diễn di sản văn hóa phi vật thể tiêu biểu các dân tộc tỉnh Hòa Bình với nhiều nội dung phong phú: Trưng bày ảnh, tư liệu, hiện vật bảo tàng với chủ đề “Di sản văn hóa các dân tộc thiểu số tỉnh Hòa Bình”; Trình diễn di sản văn hóa phi vật thể tiêu biểu của các dân tộc Mông, Thái, Tày, Dao và Mường của tỉnh Hòa Bình; Đêm Chung kết cuộc thi người đẹp xứ Mường; Hội thảo Phát triển sản phẩm du lịch Hòa Bình nhằm thảo luận để tìm kiếm những giải pháp đẩy mạnh phát triển hơn nữa du lịch Hòa Bình trong thời gian tới.

Một điệu múa quath của các chị em phụ nữ Mường trong "Lễ hội xên Mường". 

Cũng dịp này sẽ diễn ra Tuần Văn hóa, Du lịch tỉnh Hòa Bình năm 2019 còn có Chương trình giới thiệu Di sản khoa học tại Công viên Di sản các Nhà khoa học Việt Nam tại huyện Cao Phong; Chương trình Tìm về bản sắc văn hóa các dân tộc của cuộc thi Người đẹp xứ Mường được tổ chức tại xóm Ải, xã Phong Phú, huyện Tân Lạc; Chương trình Trải nghiệm trên Hồ Hòa Bình tổ chức cho du khách tham quan các điểm du lịch cộng đồng, các thắng cảnh, di tích lịch sử văn hóa, khu nghỉ dưỡng tại khu du lịch quốc gia hồ Hòa Bình; Chương trình Khám phá Mai Châu tổ chức cho du khách tham quan các điểm du lịch cộng đồng tại Mai Châu, Phiên chợ cuối tuần tại Pà Cò, Mai Châu; Chương trình Đồng hành cùng Người đẹp xứ Mường với trang phục dân tộc được tổ chức tại Mai Châu.

Tuần Văn hóa, Du lịch Hòa Bình năm 2019 sẽ diễn ra từ ngày 6 – 10/12/2019 tại thành phố Hòa Bình và một số địa phương trong tỉnh.

Lễ khai mạc sẽ diễn ra vào 19h00 ngày 6/12/2019 tại Quảng trường Hòa Bình với chương trình nghệ thuật chào mừng có chủ đề “Hòa Bình - Miền sử thi”.

 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm