rssheader

20/01/2021

Ra mắt phim về những người đồng tính nữ

Lê Đăng - 25/05/2019, 23:20 GMT+07 | Văn hóa
Các khách mời tại buổi ra mắt phim Các khách mời tại buổi ra mắt phim

Đây là hoạt động nhằm hưởng ứng phong trào IDAHOT 17/5 - Ngày Quốc tế chống kì thị đồng tính và chuyển giới (International Day Against Homophobia & Transphobia) đang diễn ra trên toàn thế giới và tại Việt Nam.

Đến tham dự sự kiện có bà Nguyễn Thị Thu Hương – Đại diện tổ chức Bánh Mỳ Thế Giới, bà Anouk – Đại sứ quán Hà Lan, Luật sư Nguyễn Văn Tú; Bạn Ngô Thanh Hiền – Trưởng nhóm Nữ yêu nữ Nam Định, đại diện các tổ chức trong nước và quốc tế cùng các bạn đại diện trong cộng đồng LGBT và những người ủng hộ.

Các bạn trẻ tham gia buổi giới thiệu phim.

Phim “Tìm - Still Looking” là một bộ phim tài liệu kéo dài 35 phút do những người đồng tính nữ kể câu chuyện của chính họ về quá trình tìm kiếm hạnh phúc.

CSAGA lựa chọn hình thức phim tài liệu với mong muốn có thể khai thác các khía cạnh trong đời sống của người đồng tính nữ ở góc độ tự nhiên nhất, không dàn dựng, không hư cấu để khán giả có được cảm nhận chân thật về từng câu chuyện trong cuộc sống của những người đồng tính nữ.

Bộ phim đặt ra nhiều câu hỏi được bản luận trong talkshow với chủ đề “Gay lấy Les có phải giải pháp hoàn hảo?”.

Hạnh phúc đích thực là gì? Có phải là khi chúng ta sống dựa trên những kỳ vọng của người khác? Chúng ta có thực sự biết cách yêu thương nhau hay đang nhân danh tình yêu làm tổn thương nhau và tổn thương cả chính mình?

 Talkshow với chủ đề “Gay lấy Les có phải giải pháp hoàn hảo”.

Những việc làm không xuất phát từ mong muốn của bản thân liệu có kéo dài được lâu? Cuộc sống chỉ cho ta 1 giải pháp hay còn có rất nhiều những sự lựa chọn khác nhau? Những hợp đồng hôn nhân có phải là giải pháp duy nhất đối với các bạn đồng tính?

Những hệ lụy của việc kết hôn giả đối với người trong cuộc và những người xung quanh là gì? Khi có tranh chấp về tài sản và con cái, pháp luật đóng vai trò như thế nào trong những cuộc hôn nhân giả này?

Những câu hỏi đặt ra, cùng tìm lời giải đáp với chuyên gia Nguyễn Vân Anh – Giám đốc Trung tâm CSAGA, Luật sư Nguyễn Văn Tú và những người trong cuộc.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm