Triển lãm ảnh “Huyền thoại của ngành ngoại giao Liên Xô”

GD&TĐ - Kỷ niệm Ngày Văn tự Slavơ, tại Hà Nội, Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga (TTKH&VH Nga) đã trưng bày “Huyền thoại của ngành ngoại giao Liên Xô”.
Triển lãm “Huyền thoại của ngành ngoại giao Liên Xô” thu hút đông người xem
Triển lãm “Huyền thoại của ngành ngoại giao Liên Xô” thu hút đông người xem

Triển lãm ảnh này dành riêng cho lễ kỷ niệm 110 năm ngày sinh của A.A. Gromyko – một “Huyền thoại của ngành ngoại giao Liên Xô”, trong khuôn khổ hợp tác chặt chẽ giữa TTKH&VH và Đại sứ quán Cộng hòa Belarus.

Gian triển lãm đã thu hút nhiều khán giả đến xem với nhiều bức ảnh chụp có giá trị lịch sử như: Ảnh chụp A.A. Gromyko đang ký Hiến chương Liên hợp quốc tại San Francisco, ngày 26/6/1945. Hay cuộc gặp gỡ của Tổng thống Mỹ J.F.Kennedy với các thành viên của phái đoàn Liên Xô tại phiên họp XVI của Đại hội đồng Liên hợp quốc, ngày 25/9/1961…vv.

Triển lãm ảnh “Huyền thoại của ngành ngoại giao Liên Xô” ảnh 1
A.A. Gromyko đang ký Hiến chương Liên hợp quốc tại San Francisco, ngày 26/6/1945 

Giám đốc Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội, bà N.Shafinskaya hy vọng rằng, sự kiện này sẽ mở ra cho các bạn yêu nước Nga cánh cửa vào thế giới của tiếng Nga, văn hóa và văn học Nga. Đối với nhiều bạn, đây là cuộc gặp gỡ quan trọng đầu tiên với nước Nga. Vì vậy, ở ngoài sảnh một cuộc triển lãm về đất nước, chiếu các videoclip thú vị về nước Nga và giới thiệu về chữ viết Slavơ, mà ngay từ hôm nay có thể giúp bạn thấy được sự đa dạng và vẻ đẹp của một đất nước lớn nhất trên hành tinh chúng ta.

Ảnh minh họa/INT

Quyết định 'liều lĩnh'?

GD&TĐ - Theo TEPCO, các hệ thống lọc đã loại bỏ hầu hết 62 chất phóng xạ trong lượng nước mà nhà máy điện hạt nhân Fukushima chuẩn bị xả ra biển.
Ảnh mih họa ITN.

Tập trung nguồn lực

GD&TĐ - Triển khai từ năm học 2020 - 2021, Chương trình GDPT 2018 đã đi được nửa chặng đường với nhiều kết quả đáng khích lệ.
Trong giai đoạn nước rút, học sinh phải luôn bình tĩnh, không nên đoán đề để “học tủ”. Ảnh: INT

Thi vào lớp 10 cẩn thận 'tủ đè'

GD&TĐ - Thời điểm cận ngày thi tuyển sinh vào lớp 10 TPHCM, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều dòng trạng thái về đoán đề thi môn Ngữ văn.