rssheader

25/02/2021

Ra mắt bộ lịch nghệ thuật Truyện Kiều

Hoài Nam - 30/11/2017, 15:31 GMT+07 | Văn hóa
Quang cảnh lễ giới thiệu bộ lịch nghệ thuật Truyện Kiều Quang cảnh lễ giới thiệu bộ lịch nghệ thuật Truyện Kiều

Bộ lịch 9 năm (2018 – 2026) này được Trung tâm Dịch thuật, Dịch vụ Văn hóa và Khoa học - Công nghệ CTCS phối hợp cùng Nhà xuất bản Văn học, Công ty Cổ phần Sách và Công nghệ giáo dục Việt Nam, Trường THPT Đông Đô phối hợp ấn hành.

Theo TS. Nguyễn Hoàng Điệp, Giám đốc Trung tâm Dịch thuật, Dịch vụ Văn hóa và Khoa học - Công nghệ CTCS, đây là bộ lịch độc đáo từ trước tới nay ở nước ta, vừa có giá trị tra cứu 5 loại lịch (dương lịch, âm lịch, can chi, tiết khí, nhị thập bát tú) vừa có giá trị thưởng thức nghệ thuật hội họa từ các bức tranh Truyện Kiều.

Bộ lịch dày 56 trang, chứa đựng 27 bức tranh vẽ về cuộc đời, số phận của nàng Kiều dựa theo kiệt tác của Đại thi hào, danh nhân văn hóa Thế giới Nguyễn Du. Các bức tranh đa phong cách trong bộ lịch được các họa sỹ tài năng của Việt Nam thai nghén, cảm thụ từ nguồn cảm hứng riêng, dâng lên trong mỗi tâm hồn khi đọc Truyện Kiều, mỗi một bức tranh được minh họa bằng 6 câu Kiều để giới thiệu cho bạn đọc dễ dàng cảm thụ tính uyên thâm, triết lý trong hội họa cũng như trong thơ Kiều.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm