rssheader

26/09/2021

Ơ kìa Hà Nội tưởng nhớ Xuân Quỳnh – Lưu Quang Vũ

Bình Thanh - 19/08/2019, 21:08 GMT+07 | Văn hóa
Thư viện Ơ kìa mời gọi độc giả cùng về vườn xanh tìm mây trắng của hai người thơ Xuân Quỳnh - Lưu Quang Vũ. Ảnh: Thư viện Ơ kìa. Thư viện Ơ kìa mời gọi độc giả cùng về vườn xanh tìm mây trắng của hai người thơ Xuân Quỳnh - Lưu Quang Vũ. Ảnh: Thư viện Ơ kìa.

Bắt đầu bằng những câu thơ cuối trong bài thơ “Vườn trong phố” của nhà thơ Lưu Quang Vũ, thư viện Ơ kìa, Ơ kìa Hà Nội art space và Ơ kìa cinema của đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp đang mời gọi những độc giả yêu thơ Xuân Quỳnh – Lưu Quang Vũ cùng về với mảnh vườn xanh để tìm mây trắng....

Đây là tuần lễ, từ 25/8 đến 1/9, Ơ kìa tưởng nhớ đôi vợ chồng thi nhân:  Xuân Quỳnh – Lưu Quang Vũ: “Mây trắng vẫn bay về” cùng diễn ra tại Hà Nội với địa chỉ Ơ kìa Hà Nội 639/39/39 Hoàng Hoa Thám và Ơ kìa Hà Nội mỹ thuật công nghiệp 360 Đê La Thành, Đống Đa, Hà Nội.

Theo ban tổ chức, có rất nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật được lấy cảm hứng từ tác phẩm và tinh thần Xuân Quỳnh – Lưu Quang Vũ được thực hiện trong tuần lễ này như: triển lãm tranh – tượng “Se sẽ chứ…”; tuần phim: “1988 – Năm ấy phim gì”; mở cửa phòng thơ Mây Trắng; đêm nhạc thể nghiệm: “Vũ và Mưa”; đêm guitar “Vườn trong phố”…

 Lưu Quang Vũ - Xuân Quỳnh. Ảnh: Thư viện Ơ kìa.

Dịp này, chị gái của cố nhà thơ Xuân Quỳnh – bà Đông Mai tham gia giao lưu, trò chuyện trong buổi tọa đàm “Xuân Quỳnh một nửa cuộc đời tôi”.

Được biết, trong buổi tọa đàm, bà Đông Mai sẽ hé lộ một chân dung Xuân Quỳnh chân thực và còn nhiều mới mẻ với công chúng.

Đạo diễn Nguyễn Thước có cuộc giao lưu trong buổi chiếu phim tài liệu: “Lưu Quang Vũ – Xuân Quỳnh gửi lại”.

Đây cũng là buổi người hâm mộ được gặp các khách mời là những chứng nhân quan trọng trong cuộc đời và sáng tác của cặp thi sĩ tài hoa Quỳnh - Vũ.

Đặc biệt, đêm sự kiện chính “Mây trắng vẫn bay về” là đêm thơ – nhạc – kịch tưởng nhớ Xuân Quỳnh – Lưu Quang Vũ với sự tham gia của các nghệ sĩ và khách mời nổi tiếng trong giới văn học, sân khấu, âm nhạc, điện ảnh, mỹ thuật…

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm