rssheader

24/01/2021

Những quy tắc bất di bất dịch khi gặp Nữ hoàng Anh

Tuệ An - 24/11/2020, 09:26 GMT+07 | Văn hóa

Bạn nghĩ rằng, cơ hội để gặp Nữ hoàng Anh hoặc một số thành viên khác của gia đình hoàng gia là hoàn toàn không thể? Tuy nhiên trên thực tế, ai cũng có thể có cơ hội.

Đã có lúc, Jennifer Lopez, Angelina Jolie và cả Beyoncé không thể ngờ rằng họ sẽ được gặp những người vô cùng đặc biệt này. Vì vậy, bạn hoàn toàn nên chuẩn bị biết đâu vận may sẽ mỉm cười với mình. 

Dưới đây sẽ là một số quy tắc quan trọng và thú vị của nghi thức hoàng gia mà mọi người nên biết.

1. Đến trước khi Nữ hoàng xuất hiện

Theo các quy tắc, Nữ hoàng phải là người cuối cùng đến một sự kiện. Ví dụ, người đứng đầu Chế độ quân chủ Anh đã đến dự đám cưới của Hoàng tử Harry và Meghan Markle chỉ 5 phút trước khi cô dâu xuất hiện.

2. Không bao giờ chạm vào người của thành viên gia đình hoàng gia

Cho dù cuộc trò chuyện của bạn thân thiện đến đâu, việc chạm vào người thành viên gia đình hoàng gia là một vi phạm nghiêm trọng. Jennifer Lopez có lẽ đã quên điều này khi cô gặp Công tước và Nữ công tước xứ Cambridge.

3. Giữ im lặng cho đến khi bạn được nói chuyện

Theo nghi thức, bạn không nên bắt chuyện với các thành viên của gia đình hoàng gia cho đến khi bạn bắt tay họ. Thông thường, quốc vương nói lời chào trước.

Trong một chương trình trò chuyện, nam diễn viên Billy Eichner nói rằng một ngày trước khi anh gặp Hoàng tử Henry và Meghan Markle, anh đã nhận được một lá thư với rất nhiều quy tắc chi tiết.

4. Duy trì giao tiếp bằng mắt trong cuộc trò chuyện

Các thành viên của gia đình hoàng gia thường duy trì giao tiếp bằng mắt với mọi người trong cuộc trò chuyện. Đây là lý do tại sao bạn cũng nên làm như vậy, như một dấu hiệu của sự tôn trọng.

Nhiều người từ giới truyền thông đã nói về quy tắc này sau khi biên tập viên của tạp chí Vogue Mỹ, Anna Wintour, được nhìn thấy đang nói chuyện với Elizabeth II mà không tháo kính râm. Nhiều người cho rằng đó là hành động thiếu tôn trọng.

5. Không bao giờ xưng hô với một thành viên của gia đình hoàng gia bằng tên của họ

Khi trình bày với Nữ hoàng, thì cách xưng hô trang trọng chính xác là "Bệ hạ" và đối với các thành viên khác trong gia đình, bạn nên sử dụng cách xưng hô là "Hoàng thân".

6. Đừng bao giờ quay lưng lại với Nữ hoàng

Các quy tắc về nghi thức cấm mọi người quay lưng lại với Nữ hoàng và các thành viên khác trong hoàng gia. Đây là một vi phạm giao thức lớn. Nữ diễn viên Emilia Clarke nói rằng cô đã được cảnh báo về điều này trước khi gặp Hoàng tử William.

7. Không bao giờ ra khỏi một sự kiện trước khi Nữ hoàng rời đi

Bạn không thể chỉ xuất hiện tại một sự kiện, gặp Nữ hoàng và rời đi luôn sau đó. Bạn phải ở lại đó cho đến khi Nữ hoàng quyết định rời đi, lúc đó bạn mới được tự do đi lại.

8. Đừng xin selfie hoặc xin chữ ký

Các quy tắc an toàn nghiêm cấm các thành viên gia đình hoàng gia chụp ảnh selfie hay tặng chữ ký với người hâm mộ của họ (ngay cả khi họ là những người thực sự nổi tiếng). Quy tắc này tồn tại để tránh bất kỳ loại tai tiếng hoặc mối nguy hiểm nào có thể xảy ra.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm