rssheader

15/04/2021

Những lần Công nương Diana phá vỡ các quy tắc nuôi dạy con cái của Hoàng gia

Tuệ An - 06/01/2021, 11:06 GMT+07 | Văn hóa
 Công nương Diana và các con. Công nương Diana và các con.

Cố Công nương Diana sinh ra trong gia đình quý tộc Anh và được tiếp xúc với vương tộc Anh từ thời thơ ấu do sống trên khu đất Sandringham thuộc sở hữu của vương thất. Bà còn được biết đến là một nhân vật “nổi loạn”. Có tin đồn rằng Diana đã phá vỡ nhiều giao thức hoàng gia hơn chúng ta có thể đếm trên cả hai tay. 

Dưới đây là những quy tắc nuôi dạy con cái của Hoàng gia mà Công nương Diana đã phản đối và ngày nay vẫn được các con trai và con dâu của bà thể hiện.

1. Diana sinh con trong bệnh viện

Công nương Diana là người đầu tiên trong lịch sử hoàng gia phá bỏ truyền thống sinh con tại nhà. Thay vì sinh con trong khuôn viên hoàng gia, công nương đã hạ sinh Hoàng tử William tại Bệnh viện St. Mary ở London. 

Khi sinh con trai thứ hai, Hoàng tử Harry, Công nương Diana đã chọn không dùng bất kỳ loại thuốc giảm đau nào trong quá trình chuyển dạ và sinh nở. 

Điều này cũng khiến các con trai của Diana trở thành hoàng gia đầu tiên được sinh ra tại một bệnh viện.

2. Diana ưu tiên con cái hơn các nhiệm vụ 

Người ta nói rằng, Công nương Diana “không yêu gì hơn là được làm mẹ”. Trong một cuộc phỏng vấn, người cha quá cố của Diana, John Spencer kể lại rằng ngay từ nhỏ bà đã luôn yêu thương trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. 

Không giống như các hoàng gia khác, những người tập trung vào nhiệm vụ và công việc của họ, Diana luôn đặt con cái lên trên hết.

Bất chấp quy định rằng việc thể hiện tình cảm nơi công cộng không được khuyến khích và thậm chí còn bị các hoàng gia ghét bỏ, Công nương Diana vẫn không ngại thể hiện tình yêu của mình với các con bằng cách  liên tục ôm chúng.

3. Diana đã gửi các con trai của mình đến một trường học

Một trường hợp đầu tiên khác trong dòng dõi hoàng gia Anh là Công nương Diana đấu tranh để cho các con trai của mình vào trường công. Hoàng tử William trở thành người thừa kế ngai vàng đầu tiên không được giáo dục tư thục tại nhà.

4. Diana đưa các con đi cùng trong các chuyến công tác

Công nương Diana đã tạo nên xu hướng khi đưa Hoàng tử William 9 tháng tuổi đi du lịch ở Úc và New Zealand. Trước sự kiện này, thông thường những đứa trẻ hoàng gia được ở nhà trong khi cha mẹ chúng đi công tác chính thức.

Cho đến ngày nay, các con của bà là Hoàng tử William và Hoàng tử Harry, cũng đưa các con đi cùng trong  các chuyến công du và chuyến đi chính thức.

5. Diana luôn cúi ngang tầm mắt với những đứa trẻ 

Với tình yêu thương bao la dành cho trẻ em, Công nương Diana không chỉ thể hiện điều đó mà còn khiến chúng cảm nhận được điều đó.

Một trong những thói quen của Diana là cúi xuống ngang tầm mắt với những đứa trẻ khi nói chuyện với chúng. Hành động này không chỉ được thực hiện với những đứa trẻ của bà ấy mà với những đứa trẻ khác Diana cũng làm như vậy. 

6. Diana cho các con tiếp xúc với cuộc sống đời thường

Mặc dù Công nương Diana sinh ra trong một gia đình quý tộc hoàng gia và cuối cùng đã kết hôn với hoàng tộc, nhưng bà vẫn muốn cuộc sống của các con mình càng bình thường càng tốt. 

Theo một số nhân viên hoàng gia, Công nương đã làm tất cả những gì có thể để cho phép các con trai của mình trải nghiệm những việc hàng ngày như đi xem phim, xếp hàng mua McDonald's, đến công viên giải trí và nhảy lên giường của mình trong bộ đồ ngủ của chúng.

7. Trên tất cả Diana vẫn là một người mẹ 

Từ việc chăm sóc con cái khi mới sinh đến việc đưa chúng đi du lịch và điều chỉnh lịch trình theo ý muốn của các con trai, Công nương Diana là hình ảnh thu nhỏ của người mẹ hiện đại. Một trong những câu nói nổi tiếng của cô ấy chỉ đơn giản là: “Gia đình là điều quan trọng nhất trên thế giới này”.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm