rssheader

27/01/2021

Nhiều chương trình nghệ thuật phục vụ thiếu nhi

Quỳnh Chi - 21/05/2019, 15:14 GMT+07 | Văn hóa
Chương trình Xiếc chào hè của Liên đoàn Xiếc Việt Nam. Chương trình Xiếc chào hè của Liên đoàn Xiếc Việt Nam.

Liên đoàn Xiếc Việt Nam giới thiệu chương trình xiếc mới “Cuộc phiêu lưu của chú Tễu”, sẽ đưa khán giả nhí bước vào cuộc phiêu lưu của chú Tễu thông minh, học giỏi và ham mê khoa học.

Trong vở diễn, khán giả sẽ được cùng chú Tễu bay vào không gian vũ trụ khám phá các hành tinh, xuống thủy cung cứu vua Thủy tề, các nàng tiên cá và thu phục quỷ biển. Chú Tễu còn tiếp tục đưa khán giả nhí đến với bộ tộc thổ dân da đỏ, cùng cây thần và muông thú rừng xanh diệt trừ quỷ, đem lại màu xanh và cuộc sống bình yên cho muôn loài.

Các nội dung đó sẽ được hóa giải trên sân khấu xiếc bằng những loại hình như đu bay, đu dây, nhào lộn, đế trụ, xiếc thú… do 60 nghệ sĩ tài năng, đã đoạt nhiều giải thưởng tại các kỳ liên hoan xiếc trong nước và quốc tế thể hiện.

Đây cũng là lần hiếm hoi Liên đoàn Xiếc Việt Nam đưa trâu trở lại sân khấu xiếc sau 2 năm huấn luyện.

Nhà hát Múa rối Thăng Long “chào hè” bằng chương trình nghệ thuật “Các con là tất cả”. Đây chương trình nghệ thuật tổng hợp dàn dựng với phong cách hiện đại, kết hợp giữa các tiết mục múa rối nước, múa rối cạn, hề xiếc và các điệu nhảy hiện đại.

Thông qua sự dẫn dắt của nhân vật chú Tễu, các em thiếu nhi sẽ được thả mình vào một thế giới kỳ diệu với các con vật như: Rồng, lân, trăn tinh khổng lồ, gia đình lợn con, mèo con, cùng những nhân vật được yêu thích như: Người nhện, siêu nhân, công chúa Elsa, người tuyết…

Điểm nhấn của chương trình là vở hài kịch “Bạch Tuyết, Hoàng hậu và bảy chú lùn”, được xây dựng với những tình tiết hoàn toàn mới, vừa dí dỏm vừa mang tính giáo dục với thông điệp “Tình yêu thương kết nối thế giới”.

Nhà hát Tuổi trẻ sẽ giới thiệu ba vở diễn đặc sắc “Sơn Tinh - Thủy Tinh”, “Con chim xanh”, “Giấc mơ của nàng tiên cá” tới các khán giả nhí trong suốt mùa hè này. Vở diễn mới nhất dàn dựng từ cốt truyện “Sơn Tinh - Thủy Tinh” quen thuộc với nhiều thế hệ trẻ em Việt Nam nhưng được các nghệ sĩ sân khấu hóa trong một không gian nghệ thuật rực rỡ sắc màu và âm nhạc sôi động.

Những tình tiết trong cốt truyện gốc được làm mới khiến câu chuyện trở nên hấp dẫn và thu hút, kích thích trí tưởng tượng của trẻ nhỏ, mang lại những trải nghiệm thú vị cho các em.

“Giấc mơ của nàng tiên cá” là chương trình tạp kỹ ca - múa - nhạc - kịch và “Con chim xanh” là vở kịch thần thoại dàn dựng từ kịch bản của nhà văn người Bỉ - Maurice Maeterlinck sẽ mang đến những cảm nhận sâu sắc về giá trị của hạnh phúc, tình bạn và lòng nhân ái cho khán giả nhỏ.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm