rssheader

28/10/2020

Người đẹp du lịch Quảng Bình bị tước danh hiệu gửi đơn kiến nghị

Ngọc Trang (TH) - 01/10/2020, 20:46 GMT+07 | Văn hóa
Trần Ngọc Huyền đạt giải Nhất trong cuộc thi tìm kiếm “Người đẹp du lịch Quảng Bình”. Trần Ngọc Huyền đạt giải Nhất trong cuộc thi tìm kiếm “Người đẹp du lịch Quảng Bình”.

Người đẹp Trần Ngọc Huyền - cho biết sau scandal tước vương miện vì quyết định của Ban Tổ chức nên chị đã gửi đơn khiếu nại lên Sở Văn hóa - Thể thao Quảng Bình; Sở Du lịch; Tỉnh đoàn; Công ty CP Thương mại và Truyền thông EVACOM Việt Nam - Trưởng ban tổ chức cuộc thi "Tìm kiếm người đẹp Du lịch Quảng Bình năm 2019" và 1 số ban ngành liên quan.

Quyết định tước danh hiệu của cuộc thi đối với hoa khôi Trần Ngọc Huyền được bà Trần Bảo Linh - Giám đốc Công ty cổ phần thương mại và truyền thông Evacom Việt Nam, trưởng ban tổ chức cuộc thi Người đẹp du lịch Quảng Bình 2019 - ký vào ngày 20-9.

Theo bà Linh, lý do bà đưa ra quyết định này là vì sau khi giành danh hiệu cao nhất, Trần Ngọc Huyền đã vi phạm nhiều nội dung trong hợp đồng quản lý danh hiệu ký với ban tổ chức do bà làm đại diện.

Bà Linh cho rằng, Huyền đã có nhiều vi phạm về đạo đức lối sống, làm ảnh hưởng đến uy tín và hình ảnh của cuộc thi. Ngoài ra, Huyền cũng được cho là không tham gia các hoạt động thiện nguyện và quảng bá hình ảnh du lịch Quảng Bình.

Đặc biệt là chị Huyền đã lập gia đình khi chưa hết thời hạn hai năm như ràng buộc trong hợp đồng. "Quyết định này được ra với sự thống nhất cao của các thành viên trong ban tổ chức", bà Linh nói.

Hoa khôi Trần Ngọc Huyền xác nhận có ký hợp đồng quản lý danh hiệu với bà Linh (Trần Bảo Linh - Giám đốc Công ty cổ phần thương mại và truyền thông Evacom Việt Nam, trưởng ban tổ chức cuộc thi Người đẹp du lịch Quảng Bình 2019).

Tuy nhiên, nội dung hợp đồng này chỉ yêu cầu người đoạt giải thực hiện một số nội dung như quảng bá du lịch của tỉnh Quảng Bình, không được để đơn vị khác sử dụng hình ảnh và không vi phạm thuần phong mỹ tục...

Trần Ngọc Huyền cho rằng: “Trong các điều khoản được ký kết với EVACOM Việt Nam thì bản thân chưa làm gì xấu để mất hình ảnh, làm trái thuần phong mỹ tục và làm méo mó hình ảnh của 1 đại sứ du lịch tỉnh như 1 số thông tin nêu. Quan điểm em rất rõ ràng mình không sai nên không việc gì phải sợ".

Người đẹp Trần Ngọc Huyền

Huyền cho biết thêm, sau khi đoạt giải, cô không nhận được bất cứ thông báo nào của Ban Tổ chức về những hoạt động quảng bá du lịch hay thiện nguyện để chị tham gia. Cô được bà Trần Bảo Linh - Tổng giám đốc Công ty EVACOM đưa ra Hà Nội trong thời gian dài để làm việc riêng của bà Linh mà không tiện nói, không có hoạt động nào liên quan đến việc quảng bá hình ảnh du lịch.

Đại diện Sở Văn hóa - Thể thao tỉnh Quảng Bình - cho biết trước thời điểm ban tổ chức ra quyết định tước danh hiệu khoảng 1 tháng, bà Linh có gửi cho sở này một văn bản đưa ra những nội dung vi phạm của hoa khôi Trần Ngọc Huyền cũng như ý định tước danh hiệu.

Đại diện Sở Văn hóa – Thể thao Quảng Bình cho biết: "Theo các quy định hiện hành của bộ, đối với các cuộc thi người đẹp, sau khi đại diện đơn vị tổ chức gửi thông báo tới các sở, ngành liên quan về cấp phép và quản lý nhà nước thì buộc phải có ý kiến đồng ý của cơ quan cấp phép tổ chức cuộc thi là UBND tỉnh Quảng Bình mới được tước danh hiệu".

Đến cuối tháng 9, sở nhận được quyết định chính thức tước và thu hồi danh hiệu giải nhất của cuộc thi, việc này là trái quy định của Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch.

Ngoài việc bị tước vương miện, Trần Ngọc Huyền còn bị buộc trả lại 50 triệu đồng tiền thưởng cho ngôi vị hoa khôi, quyền trượng, dải băng đeo, giải thưởng và các phần thưởng kèm theo.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm