rssheader

22/10/2020

Ngỡ ngàng với những tác phẩm mỹ thuật tuyệt đẹp của học sinh mầm non

Lê Đăng - 23/03/2019, 22:09 GMT+07 | Văn hóa
Triển lãm tác phẩm với chủ đề "Động vật" Triển lãm tác phẩm với chủ đề "Động vật"

Từ những nguyên vật liệu dễ tìm, nguyên vật liệu tái chế như: chai nhựa, vỏ họp sữa, giấy, nước, màu thực phẩm, … các bạn nhỏ khối mầm non Trường Quốc tế Nhật Bản cùng các thầy cô giáo đã tạo nên khu rừng kỳ diệu, đa sắc màu và vô cùng dễ thương.

Với sự trang trí cầu kỳ, sặc sỡ, các cô giáo đã tạo ra không gian một khu rừng rậm với núi non điệp trùng, thác nước trong veo và nhiều loài động vật chung sống hòa bình. Ở đó, những chú khỉ tinh nghịch leo trèo trên cây, những chú voi có cái vòi dài đang uống nước, những chú công rực rỡ sắc màu… được làm từ những đôi tay bé nhỏ của các con cho thấy sự sáng tạo và khéo léo của cô trò Trường Quốc tế Nhật Bản (JIS).

Những tác phẩm ngộ nghĩnh được làm từ hộp sữa 

Tác phẩm của các bé đều đề tên thể hiện sự trân trọng thành quả học tập và cố gắng của thầy cô giáo.

Để tạo được ấn tượng, các cô sử dụng lá cây để trang trí kích thích các giác quan người xem như lạc vào trong khu rừng thần tiên. Các cô giáo dùng nilon màu xanh tạo ra thác nước chảy xuyên trong khu rừng. Những chiếc lá kết hợp với thủ pháp loang màu đã được các bé lớp 3 tuổi thực hiện tạo ra những bông hoa đẹp mắt. Tất cả đã tạo nên bức tranh sống động, đầy màu sắc.

Nhiều em nhỏ không rời mắt khỏi những loài vật ngộ nghĩnh trong triển lãm. Với phụ huynh đến tham quan bày tỏ niềm hạnh phúc khi được ngắm nhìn những tác phẩm đẹp mắt, sáng tạo và cảm nhận sự hồn nhiên, trong sáng của các con.

Nhiều phụ huynh ngỡ ngàng về sự sáng tạo của cô và trò 

Dù chỉ trong 1 hoạt động nhưng các bạn nhỏ học được rất nhiều điều thú vị và bổ ích. Từ những vật liệu vô cùng đơn giản, tưởng chừng bỏ đi, nhưng qua bàn tay khéo léo và sự sáng tạo của cô và trò trường JIS, các con đã có cho mình cả một khu rừng vô cùng hấp dẫn. Những hoạt động này cũng phần nào dạy cho các con ý thức trong việc sử dụng vật liệu tái chế, bảo vệ môi trường nói riêng và môi trường sống nói chung.

Triển lãm kéo dài đến hết thứ 4, ngày 27/3.

Một số hình ảnh tại triển lãm của các bé:

Chú sâu ngộ nghĩnh được các cô thiết kế những chiếc ghế ngồi 
Những chú công rực rỡ sắc màu được làm từ những đôi tay bé nhỏ của các con 
Chú voi con đang uống nước 
Các cô sử dụng lá cây để trang trí kích thích các giác quan người xem như lạc vào trong khu rừng thần tiên 
Những chú khỉ vui nhộn 
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm