rssheader

05/03/2021

Nghe và ngắm cảnh sắc tuyệt vời cùng saxophone Lê Duy Mạnh

Duyên Vũ - 31/08/2019, 18:00 GMT+07 | Văn hóa
Tràn trề năng lượng và niềm hứng khởi giữa đất trời Tràn trề năng lượng và niềm hứng khởi giữa đất trời

Để thực hiện MV này, nghệ sĩ đã đi biểu diễn và quay nhiều cảnh đẹp ở Việt Nam và cả nước ngoài. Món quà anh mong muốn dành tặng khán giả không chỉ là một thể loại âm nhạc mới được kết hợp với kèn saxophone mà còn là những địa danh du lịch kỳ thú.

Những hình ảnh được Lê Duy Mạnh chọn đưa vào trong MV Hello Việt Nam hiện lên đầy ấn tượng trải dài khắp đất nước, từ vùng đất sương mơ Sapa (Lào Cai) đến Hoàng Su Phì (Hà Giang), vẻ đẹp tuyệt mỹ của Vịnh Hạ Long đến những ngôi nhà cổ vùng biển Hải Lý (Hải Hậu, Nam Định), những bãi biển thanh bình bên làng dừa Lăng Cô (Thừa Thiên Huế), Bình Định, phố cổ Hội An, thác Dray Nur hùng vĩ của núi rừng Đăk Lăk…

Cùng Sacxophone kéo gần mọi không gian thời gian 

Anh cũng lồng vào trong MV những vẻ đẹp khác trên hành trình lưu diễn ở châu Âu đó là dãy núi Alps (An-pơ) hùng vĩ của châu Âu, Khu bảo tồn thiên nhiên quốc gia thuộc thành phố Dreden bang Sachsen, Cổng thành Brandenburg - một trong những biểu tượng chính của thủ đô Berlin, Cột đài chiến thắng quảng trường Großer Tiergarten park Berlin,  CHLB Đức.

Làm một điều gì đó góp phần gắn kết Việt Nam với thế giới, đem những vẻ đẹp tuyệt sắc của Việt Nam khoe với bè bạn quốc tế và kết nối với kiều bào là điều Duy Mạnh ấp ủ, mong đợi từ lâu.

Lý giải vì sao chọn tên “Hello Việt Nam” cho MV, Lê Duy Mạnh cho biết, đây là ca khúc đã được dịch ra nhiều ngôn ngữ trên thế giới và nó là những giai điệu ca ngợi sức sống Việt Nam ở bên ngoài đất nước, những giai điệu của MV sẽ dễ tiếp cận và chinh phục khán giả hơn.

Có dụng tâm rõ ràng nên trong MV “Hello Việt Nam” thể hiện sự giao đãi tình cảm của khá nhiều khán giả bè bạn quốc tế. Họ tham gia rất nhiệt tình cùng ê kíp, và không quên gửi lời chào Việt Nam bằng chính ngôn ngữ của đất nước mình.

 Nghệ sĩ Lê Duy Mạnh giới thiệu MV

Theo tác giả, anh đã cân nhắc kỹ lưỡng, nghe rất nhiều thể loại âm nhạc khác nhau, nghiên cứu những phong cách, xu hướng âm nhạc mới đang thịnh hành rồi mới chọn màu sắc âm nhạc chủ đạo cho MV. Duy Mạnh quyết định chọn thể loại Tropical House với nét nhạc vui tươi, mạnh mẽ, tạo cảm xúc hưng phấn cho người nghe và mời nhạc sĩ Sony Trần, nhà sản xuất âm nhạc trẻ tại CHLB Đức cùng hợp tác”.

Khi biểu diễn ở nước ngoài, Lê Duy Mạnh thường chọn chơi những tác phẩm âm nhạc Việt Nam, những ca khúc nổi tiếng của Trịnh Công Sơn, Vũ Thành An, Lam Phương để có được sự đồng điệu giữa nghệ sĩ và kiều bào. Tiếng kèn Saxophone của anh vì vậy rất dễ đi vào lòng người, chạm vào niềm rung cảm sâu xa của người nghe.

Lê Duy Mạnh hiện là giảng viên Khoa Jazz Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Anh cho biết mình may mắn có nhiều dịp đi lưu diễn trong nước cũng như nước ngoài, gặp gỡ nhiều bạn bè quốc tế cũng như kiều bào xa quê hương. Sau MV “Hello Việt Nam”, anh lại tiếp tục thực hiện những sản phẩm âm nhạc mới cho album Saxophone của mình với tham vọng khai thác nguồn chất liệu âm nhạc cả 3 miền Bắc Trung Nam.

Ca khúc “Quê hương” của nhạc sĩ Giáp Văn Thạch sẽ là gạch nối của MV tiếp theo “Hello Việt Nam” .

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm