rssheader

24/10/2020

Nghệ sĩ Trung Anh tiết lộ cái kết phim “Về nhà đi con”

Ngọc Trang (TH) - 17/07/2019, 18:08 GMT+07 | Văn hóa
Nghệ sĩ Trung Anh tiết lộ cái kết phim “Về nhà đi con”

Tuy nhiên, trong một chia sẻ mới đây, Nghệ sĩ Trung Anh đã tiết lộ, kịch bản không thay đổi kết phim.

Nghệ sĩ Trung Anh cho biết, phim có một số điểm đặc biệt, thời lượng phim là 25 phút. Lần đầu tiên anh và dàn diễn viên làm theo dòng phim này. Đồng thời, phim vừa làm vừa phát sóng.

Với cách làm này, diễn viên có thể vừa xem xem vừa rút kinh nghiệm cho những tập tiếp theo. Nhưng nếu bộ phim không nhận được sự yêu mến của khán giả sẽ làm cho các diễn viên và đoàn làm phim nản chí, ảnh hưởng đến tâm lý diễn xuất về sau.

May mắn, bộ phim "Về nhà đi con" được khán giả vô cùng yêu thích với lối diễn tự nhiên giống như đời thực.

Với những bộ phim vừa quay vừa phát sóng dễ dẫn đến việc kịch bản sẽ bị thay đổi theo mong muốn của khán giả. Tuy nhiên, với "Về nhà đi con", nghệ sĩ Trung Anh tiết lộ "Kịch bản ấn định từ đầu là như thế. Nhiều khán giả không biết, thấy thời lượng phim là tám mươi mấy tập - trong khi kịch bản chỉ nói 66 tập thôi thì nghĩ rằng bên đoàn phim VFC thấy phim được mọi người đón nhận nên kéo dài ra.

Thực tế không phải thế. Kịch bản là 66 tập nhưng 66 tập này, vì chưa có kinh nghiệm viết theo 25 phút nên bao giờ nó cũng sẽ bị dài hơn. Chính vì thế phần dựng nó kéo dài bộ phim ra, chứ không hề viết thêm một tập nào cả. Đến bây giờ bản thân bọn tôi cũng vẫn chưa biết là phim bao nhiêu tập, vì chưa dựng xong".

Diễn viên Trung Anh cũng chia sẻ, trong quá trình quay, nếu diễn viên thấy những đoạn nào nên thêm và bớt sẽ chủ động trao đổi lại với đạo diễn.

Như nhân vật ông Sơn, theo đúng kịch bản là ông bố ủy mị và khóc rất nhiều, nhưng nghệ sĩ Trung Anh cho rằng, khóc nhiều quá cũng không hay bởi ông Sơn nuôi 3 cô con gái trưởng thành thì không thể động một tý là khóc được. Nhân vật cần có nhưng cảm xúc bên trong mà không cần khóc khán giả cũng hiểu được.

Hay như đoạn Thư hỗn láo với ông, trong kịch bản là ông Sơn tát con gái lần 2 nhưng nghệ sĩ Trung Anh cũng cho rằng tát nhiều sẽ nhàm. Hơn nữa, Thư lại đang có bầu, không ai đi đánh phụ nữ mang thai, mà đó lại là con gái mình.

Như vậy, kết phim không thay đổi so với kịch bản trước đó mà chỉ điều chỉnh thêm bớt trong quá trình diễn.

Trước đó, bộ phim có tên "Nước mắt gà trống". Thế nhưng, tự thấy cần có một tên khác hay hơn, phù hợp hơn.

Ngay đoạn đầu phim, ông Sơn có nói: "Bố già nua, lẩm cẩm rồi. Bố có một tình yêu, một ngôi nhà. Bất cứ lúc nào các con cũng có thể trở về". Câu nói nó đơn giản thế thôi nhưng khi rơi vào hoàn cảnh quay phim lúc ấy - bọn tôi theo đúng nghĩa là khóc không nói nổi cái câu ấy và cái tên "Về nhà đi con" đã ra đời từ đó.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm