rssheader

20/10/2020

Nghệ sĩ Trung Anh nói gì về cảnh ông Sơn bỏ đi trong “Về nhà đi con“

10/08/2019, 11:04 GMT+07 | Văn hóa
Nhờ Quốc (Tuấn Tú) mà cả nhà đã tìm ra ngôi chùa ông Sơn đang tham gia khoá tu. Nhờ Quốc (Tuấn Tú) mà cả nhà đã tìm ra ngôi chùa ông Sơn đang tham gia khoá tu.

Bộ phim "về nhà đi con" dài 85 tập chiếm sóng khung giờ vàng được nhiều người yêu thích. Càng những tập cuối phim, khán giả càng chờ đợi một cái kết viên mãn dành cho tất cả các nhân vật. Từ đầu đến cuối, phim đã thu hút được khán giả ở các lứa tuổi, tuy nhiên, cảnh ông Sơn bỏ đi ở tập 83 đã gây ra nhiều tranh cãi.

Nhiều khán giả cho rằng đó là sự "thất bại" của phim khi kéo dài lê thê và làm mất hình tượng nhân vật bố Sơn.

Ông Sơn ra đi chỉ để lại mấy dòng ngắn ngủi nhắn nhủ Huệ (Thu Quỳnh), Thư (Bảo Thanh) và Dương (Bảo Hân) đừng đi tìm ông: “Các con đã lớn, đủ trưởng thành và có thể tự quyết định cho cuộc đời của mình. Có lẽ đã đến lúc bố bớt lên tiếng để các con có những quyết định đúng đắn hơn. Hãy chăm sóc chính mình cho thật tốt. Bố muốn rời đi, thư thả suy nghĩ một thời gian, đừng tìm bố!”.

Có thể nói, thời gian này, ông Sơn đang rơi vào trạng thái khó tả bởi ông luôn cảm thấy day dứt và cho rằng tại mình sai nên các con không có được hạnh phúc trọn vẹn. Tâm trạng của ông có thể là giằng xé, đau đớn.

Tuy nhiên, hành động bỏ nhà ra đi của ông Sơn lại khiến 3 cô con gái hết sức hoảng hốt và lo âu bởi gia đình đang yên lành. Nhiều người cho rằng, chi tiết ông Sơn bỏ nhà ra đi không phù hợp với thực tế và đáng ra không nên có trong phim.

Nhiều khán giả bình luận, chi tiết này không đắt giá, không phù hợp với diễn biến tâm lý nhân vật ông Sơn và càng không có thực khi người như bố Sơn lại bỏ 3 con đi trong lúc này. Có khán giả còn cho rằng, sự kéo dài lê thê này nên đổi tên phim thành "về nhà đi bố".

Tuy nhiên, cũng có nhiều người cho rằng, chi tiết này tương đối hợp lý bởi diễn tả được nỗi khổ tâm của một người cha.

Nói về chi tiết này, NSƯT Trung Anh cho rằng, ông Sơn bỏ nhà lên chùa để tĩnh tâm không có gì là thiếu thực tế. Bởi trước đó mọi người cũng đã thấy ông đang đọc nhiều sách về Phật pháp. Lúc này, ông đang muốn lắng để suy ngẫm và lắng để chiêm nghiệm.

NSƯT Trung Anh còn cho rằng nếu bố Sơn nói trước với các con là mình sẽ lên chùa thì thà không có cảnh đó trong phim còn hơn. Vấn đề là sau bối cảnh này, 3 cô con gái sẽ hiểu hơn về tâm trạng và những suy nghĩ của bố mình để chia sẻ. "Bố Sơn" cũng cho rằng điều này hợp với thực tế khi một người cha đang thấy day dứt vì những lời khuyên của mình làm cho các con không hạnh phúc, đó là cao trào của tình yêu thương con.

Về phía biên kịch phim, đại diện nhóm biên kịch cho rằng, nhóm có quan điểm không giải thích về nội dung mình làm trừ khi là những vấn đề có tính tranh cãi lớn. Điều mà nhóm nghĩ nằm trong những điều đã viết, còn cảm nhận là ở mọi người.

Đoàn làm phim cho rằng chi tiết này sẽ là mấu chốt để mở ra một trang mới trong gia đình ông Sơn ở phần kết. Ở trang mới đó, ông Sơn sẽ không còn lủi thủi một mình với những lo toan vụn vặn của một ông bố “gà trống nuôi con” mà sẽ có người chia sẻ cùng ông.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm