rssheader

21/09/2020

Nghệ sĩ Minh Vượng trải lòng trước sự ra đi của NSƯT Hoàng Yến

06/07/2020, 22:58 GMT+07 | Văn hóa
Nghệ sĩ Minh Vượng trải lòng trước sự ra đi của NSƯT Hoàng Yến

Trên trang Facebook cá nhân, diễn viên hài Minh Vượng chia sẻ tâm trạng đau buồn trước sự ra đi đột ngột của nghệ sĩ Hoàng Yến: 

Người nghệ lớn, người chị đáng kính của thế hệ vàng điện ảnh Việt Nam - NSƯT Hoàng Yến đã đi về nơi xa lắm! Chị lặng lẽ ra đi trong giấc ngủ! 

Cuộc đời chị sống giản dị, khiêm nhường giống như các vai mà bao năm chị đóng là người mẹ, người bà cả đời tảo tần vì con cháu, chịu thương, chịu khó, đức độ. Là người Hà Nội nhưng chị lại hay đảm nhiệm các vai về người phụ nữ nông thôn rất thành công được bạn nghề và khán giả khâm phục, yêu quí!

"Chị ơi" hay một cách gọi thân thương khác mà lúc làm phim em hay gọi trìu mến Đại Tỉ!... Nhớ ngày làm phim "Bà và cháu" quay ở bối cảnh phố Thuỵ Khuê – Hà Nội cách đây trên 20 năm, em vẫn thường kính gọi Chị là Cô như cách các nghệ sĩ khi giao tiếp với chị.

Nghệ sĩ ưu tú Hoàng Yến "đóng đinh" với nền điện ảnh Việt với nhiều vai diễn về người bà - người mẹ nông thôn khắc khổ, đôn hậu.

Hôm ấy nghỉ quay ăn cơm trưa chị hỏi thăm về các anh chị em của nhà em! Nghe xong Chị cười rất hiền: "Thế thì tớ hơn anh cả nhà Vượng có mấy tuổi thôi! Cứ gọi là chị cho gần gũi". Em nghe xong rồi nói với chị "Vâng, thế thì từ nay em được gọi Chị là Đại Tỉ nhé". Chị cười: "Như phim chưởng ấy nhỉ".

Một trong các vai diễn hiếm hoi của nghệ sĩ Hoàng Yến khi đóng vai bà cô chua ngoa của Thị Nở trong phim "Làng Vũ Đại ngày ấy".

Cách đây một tuần, con gái chị là "Hương Chích" có đăng ảnh chị với những lời thân thương về Người Mẹ. Em còn nhắn gửi lời chúc sức khoẻ tới Đại Tỉ cơ mà!

Chẳng bao giờ em quên hình ảnh chị trong vai người bà tảo tần lam lũ ngồi quạt cho đứa cháu giữa trưa. Lúc ấy đang bố quang, bố máy, chị bảo: "Ngồi xích cái lưng lại đây nhân tiện chị quạt cho mát, ướt hết áo rồi".

Bộ phim được khán giả yêu mến nhất khi nghệ sĩ Hoàng Yến vào vai bà Vy trong phim "Của để dành".

Là người lịch lãm, nhẹ nhàng và là diễn viên gạo cội của Điện ảnh nhưng chị khiêm tốn, bình dị yêu thương bảo ban lớp đàn em, đàn cháu "nhẫn nại thoại lời" khi chúng tôi vấp váp. Chị là người mà tôi yêu kính học hỏi rất nhiều.

Suốt từ chiều qua, em bần thần nhớ về Đại Tỉ. Em cố lục lọi trong tâm trí những phim chị đã làm và chị ơi em xin được gọi chị là "hoa xuyến chi" chị nhé. Loài hoa giản dị, hương sắc khiêm nhường như chính cuộc đời của chị vậy. Sẽ nhớ mãi người chị - người nghệ sĩ lớn.

Hình ảnh Người phụ nữ Việt Nam có nụ cười hiền của chị sẽ không bao giờ em quên! Sáng thứ năm ngày 9/7/2020 lúc 9giờ đến 10 giờ 30 tại Nhà tang lễ Bộ quốc phòng - số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội, các đồng nghiệp, khán giả và em sẽ đến chia tay chị.


Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm