rssheader

29/11/2020

Nghệ sĩ Lê Bình bị liệt nửa người do ung thư

Ngọc Trang (T/H) - 04/04/2019, 17:23 GMT+07 | Văn hóa
Nghệ sĩ Lê Bình bị liệt nửa người do ung thư

Nghệ sĩ Lê Bình phát hiện ung thư phổi từ tháng 4/2018 nhưng âm thầm điều trị. Ông đang điều trị theo chế độ ngoại trú, thỉnh thoảng vào viện truyền hóa chất chữa bệnh. Biết tin dữ của Lê Bình, nhiều nghệ sĩ như Đàm Vĩnh Hưng, Lệ Quyên... cùng quyên góp, tổ chức các đêm nhạc từ thiện ủng hộ ông điều trị.

Nghệ sĩ Lê Bình chia sẻ, khoảng hai tuần nay ông nhập viện trở lại để điều trị căn bệnh ung thư phổi. Dù tình trạng sức khoẻ có thể nguy hiểm tính mạng, nghệ sĩ Lê Bình vẫn giữ sự lạc quan và chấp nhận quy luật sinh tử.

Bác sĩ chẩn đoán tuỷ của nam nghệ sĩ bị phá hỏng hoàn toàn, khiến nửa thân dưới bị tê liệt. Hiện Lê Bình phải ngồi xe lăn, hai chân sưng to, vệ sinh tại chỗ cũng khó khăn. Mọi sinh hoạt hằng ngày của ông đều cần có người thân chăm sóc.

Con gái nghệ sĩ Lê Bình chia sẻ cách đây hai tuần, nghệ sĩ đến bệnh viện khám bệnh theo lịch hẹn. Khi về nhà, chân ông bỗng dưng yếu hẳn, sưng phù. Cô và anh trai liên tục xoa bóp cho bố nhưng không khỏi. Họ đưa ông trở lại bệnh viện kiểm tra mới biết khối u di căn đến tủy. Phần thân dưới từ thắt lưng trở xuống bị liệt.

Hiện, nghệ sĩ Lê Bình phải di chuyển bằng xe lăn và khó khăn trong sinh hoạt cá nhân nhưng vẫn ăn uống bình thường và không đến mức nguy hiểm.

Lê Bình tên thật là Lê Thanh Sơn, sinh năm 1953 trong một gia đình gốc miền Tây Nam bộ. Từ một họa sĩ vẽ tranh tuyên truyền cổ động, ông trở thành diễn viên, soạn giả, đạo diễn nhiều vở kịch. Tác phẩm của ông từng tham dự liên hoan sân khấu quần chúng và chuyên nghiệp. Ông đã giành được ba huy chương vàng, ba huy chương bạc tại Hội diễn sân khấu chuyên nghiệp lẫn quần chúng và một bằng khen của Bộ Quốc phòng.
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm