rssheader

25/01/2021

Ngân Anh kiện Cục Nghệ thuật Biểu diễn

Vân An - 17/01/2019, 08:44 GMT+07 | Văn hóa
Ngân Anh tại cuộc thi Hoa hậu Liên lục địa đang diễn ra ở Philippines. Ngân Anh tại cuộc thi Hoa hậu Liên lục địa đang diễn ra ở Philippines.

Đơn kiện ngày 15/1 của Ngân Anh viết: "Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Hoa hậu Thế giới (đơn vị làm hồ sơ cho Ngân Anh dự thi Miss Intercontinental) đã nộp hồ sơ xin cấp phép cho Lê Âu Ngân Anh đúng, đủ theo quy định của pháp luật.

Lý do để Cục Nghệ thuật Biểu diễn không xem xét hồ sơ là không có cơ sở pháp lý. Việc này đã làm ảnh hưởng đến quyền, lợi ích hợp pháp của tôi". Người đại diện cho biết phía Ngân Anh quyết định khởi kiện sau khi đọc được thông tin cô có thể bị tước danh hiệu hoa hậu.

Tòa án Nhân dân Thành phố Hà Nội đã tiếp nhận hồ sơ kiện. Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn - ông Nguyễn Quang Vinh - cho biết chưa nhận được thông tin từ tòa án. "Khi nào tòa triệu tập, chúng tôi sẽ có phương án sau", ông nói.

Trước đó, chiều 9/1, luật sư Nguyễn Huy An (Đoàn luật sư thành phố Hà Nội) đại diện công ty và Lê Âu Ngân Anh tham dự cuộc họp với Cục Nghệ thuật Biểu diễn để giải quyết vấn đề giấy phép của cô.

Cục trưởng Nguyễn Quang Vinh chỉ ra lý do Ngân Anh không được cấp phép: "Đến nay, công ty TNHH Võ Việt Chung vẫn chưa làm hồ sơ báo cáo sau cuộc thi. Đây là quy định bắt buộc của mỗi cuộc thi sắc đẹp. Vì thế, danh hiệu của Ngân Anh chưa có hiệu lực. Hơn nữa, thí sinh từng thừa nhận phẫu thuật thẩm mỹ, vi phạm quy định pháp luật hiện hành. Cục cũng đã có văn bản yêu cầu huỷ kết quả cuộc thi Hoa hậu Đại dương 2017".

Lê Âu Ngân Anh đang có mặt ở Philippines để thi Miss Intercontinental dù không được cấp phép. Ông Nguyễn Quang Vinh cho biết sẽ xử phạt khi cô về nước. Trong thời gian tới, Cục sẽ điều chỉnh một số điểm trong luật xử phạt thí sinh thi "chui".

Theo Vnexpress.net
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm