rssheader

16/01/2021

Lễ hội Hoa tam giác mạch thu hút hàng nghìn du khách

Long Anh - 29/11/2020, 12:08 GMT+07 | Văn hóa
Tiết mục văn nghệ khai mạc Lễ hội Hoa tam giác mạch 2020. Tiết mục văn nghệ khai mạc Lễ hội Hoa tam giác mạch 2020.

Điểm nổi bật của lễ khai mạc năm nay là được thực hiện tại hai điểm cầu: Sân khấu chính tại Quảng trường 26/3 (thành phố Hà Giang) và phố cổ Đồng Văn (thị trấn Đồng Văn) đồng thời kết nối với 20 tỉnh trong nước đề nghị hỗ trợ tiếp sóng và được phát trực tiếp trên nền tảng số của tỉnh. 

Sau phần trình diễn mở màn, phần lễ, chương trình nghệ thuật đặc sắc gồm 3 chương với chủ đề “Hoa trên đá” gồm: Huyền thoại miền đá, đá nở hoa, sắc hoa vươn xa.

Với âm thanh, ánh sáng hiện đại, chương trình nghệ thuật đã mang đến cho khán giả một Hà Giang đổi mới, trẻ trung nhưng vẫn giữ được nguyên vẹn các giá trị bản sắc văn hóa đặc trưng của vùng cao núi đá.

Trải qua 5 mùa với những nét đặc sắc riêng của từng mùa tam giác mạch, Lễ hội Hoa tam giác mạch là một sự kiện lớn nhằm tôn vinh các giá trị văn hóa nhân văn vùng Cao nguyên đá Đồng Văn, nổi bật là giá trị cảnh quan từ Hoa tam giác mạch.

Năm nay, Lễ hội Hoa tam giác mạch là dịp đóng góp tái khẳng định, vinh danh Cao nguyên đá Đồng Văn nhân dịp Kỷ niệm 10 năm Cao nguyên đá Đồng Văn gia nhập mạng lưới Công viên địa chất toàn cầu UNESCO.

Hàng nghìn khán giả, khách du lịch tham dự khai hội Hoa tam giác mạch.

 

Lễ hội thông qua biểu tượng hoa tam giác mạch để tôn vinh, ngợi ca mảnh đất và con người Hà Giang đã vượt qua mọi khó khăn, đoàn kết vươn lên trong phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, giữ vững mảnh đất biên cương cực Bắc của Tổ quốc. Đây là dịp để các nghệ nhân, diễn viên, vận động viên quần chúng và bà con nhân dân gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao nhận thức trong việc bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào các dân tộc thiểu số, tăng cường khối đại đoàn kết các dân tộc.

Lễ hội Hoa tam giác mạch năm nay sẽ diễn ra từ ngày 28/11 đến 31/12/2020 với nhiều hoạt động nổi bật như: Liên hoan văn hóa ẩm thực, giới thiệu sản phẩm đặc trưng, triển lãm ảnh đẹp tám tỉnh Tây Bắc mở rộng và TP.HCM cùng các hoạt động du lịch trải nghiệm khác như: Hội thi làm bánh tam giác mạch, trình diễn nghề dệt trang phục truyền thống, chế tác và biểu diễn khèn Mông…

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm