rssheader

12/04/2021

Là biểu tượng nhan sắc nhưng Công nương Diana từng mất tự tin vì điều này

Tuệ An - 01/12/2020, 21:08 GMT+07 | Văn hóa

Vương miệnđịa vị cao không bảo vệ những thành viên hoàng gia Anh khỏi những suy nghĩ tiêu cực về ngoại hình (như nếu ai đó nói họ quá mảnh mai, quá cao hoặc quá thấp). Những phức tạp đó thậm chí còn ảnh hưởng tới cả Công nương Diana, thành viên nổi tiếng nhất của hoàng gia Anh, một trong những người phụ nữ được cả thế giới yêu mến.

Tự ti về chiếc mũi 

Mặc dù công nương Diana là một biểu tượng của phong cách, nhưng đồng thời cô ấy cũng là một người đầy phức tạp. Vào năm 1990, khi họa sĩ Israel Zohar vẽ bức chân dung của cô, Diana đã liên tục yêu cầu anh chỉnh sửa điều gì đó về ngoại hình của cô trong bức tranh, đặc biệt là ở phần mũi.

Chiếc mũi to của công nương Diana được báo chí bàn tán sôi nổi. Diana đã cố gắng che giấu nó với sự trợ giúp của mái tóc, cũng như sử dụng một tư thế chụp ảnh đặc biệt. Cô ấy sẽ hơi cúi đầu xuống, xoay sang bên một chút và ngước mắt lên. Đây trở thành góc chụp ảnh đặc trưng của cô.

Xấu hổ về chiều cao

Ngoài ra, một cái đầu hơi cúi xuống khi chụp ảnh đã giúp Diana đối phó với một sự phức tạp khác: Cô ấy cảm thấy xấu hổ về chiều cao của mình, đặc biệt là khi đứng cạnh chồng.

Tuy nhiên, trong các bức ảnh chân dung chính thức, công nương có vẻ thấp hơn chồng vì các nhiếp ảnh gia đã cố tình làm cho Diana trông thấp hơn và được yêu cầu đi giày bệt. Điều này đã giúp Charles trông cao và ấn tượng hơn.

Diana tự nhận mình béo

Có một sự tự ti khác đã tra tấn Diana đó là việc cô tự nhận mình béo. Tất cả là do một câu nói tình cờ mà Thái tử Charles nói với cô dâu trẻ của mình, khi đặt tay lên eo cô: "Ồ, ở đây hơi mũm mĩm phải không?".

Đó là lý do khi 19 tuổi, công nương Diana đã bắt đầu giảm cân chóng mặt trước ngày cưới. Trước khi tổ chức hôn lễ, vòng eo của công nương đã giảm xuống đáng kể. Một trong những nhà thiết kế thời trang kể lại rằng Diana rất mảnh mai, bạn thực sự có thể nhìn thấy xương trên khuôn mặt của cô ấy.

Đôi vai to 

Công nương Diana cũng tin rằng mình có vóc dáng của một vận động viên bơi lội. Cô không thích đôi vai to của mình. May mắn thay, ngoại hình với bờ vai rộng rất hợp thời trang vào những năm 80.

Diana đã khéo léo sử dụng xu hướng này, cô chọn trang phục có miếng đệm vai và kiểu quần áo phù hợp với thời đó. Bằng cách này, vai của Diana trông không quá to và nó tạo ấn tượng như thể công nương đang chạy theo xu hướng thời trang.

Giọng nói không đủ tự tin

Theo Carolan Brown, huấn luyện viên riêng của Diana, sau khi sinh 2 người con, bụng của công nương đòi hỏi phải được chú ý và vận động nhiều hơn. Công nương tích cực tham gia các môn thể thao giúp cô không chỉ cải thiện cơ thể mà còn cả tình cảm.

Ngoài ra, Carolan nhớ lại rằng Diana bắt đầu quan tâm đến các bài học xây dựng giọng nói vì cô ấy nghĩ rằng giọng nói của mình nghe không đủ tự tin và giống như một cô bé.

Cuộc sống gia đình với Charles không suôn sẻ, nhưng họ cần phải thể hiện đó là một cuộc hôn nhân hạnh phúc. Trong nhiều năm, Diana không cảm nhận được sự ủng hộ từ gia đình và đặc biệt là mẹ ruột của mình. Dần dần, Diana mắc chứng trầm cảm, nhưng cô đã tìm thấy sức mạnh để bắt đầu dần thoát khỏi những bất an và căng thẳng thần kinh để tiếp tục cuộc sống của mình.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm