rssheader

16/01/2021

Khám phá thú vị nghề nghiệp của các thành viên của hoàng gia

Tuệ An - 24/11/2020, 07:33 GMT+07 | Văn hóa

Chúng ta biết rằng trước khi Meghan Markle trở thành thành viên của gia đình hoàng gia, cô ấy đã là một diễn viên. Nhưng một số thành viên hoàng gia khác cũng có công việc như người bình thường.

1. Công chúa Sofia của Thụy Điển làm việc trong bệnh viện

Công chúa Sofia học kế toán và chuyên ngành phát triển kinh doanh. Nhưng ngoài điều này, cô ấy còn là một huấn luyện viên yoga và thậm chí đã từng làm việc với tư cách là một huấn luyện viên ở New York. 

Cách đây không lâu, Sofia hoàn thành khóa đào tạo trực tuyến cấp cứu 3 ngày để giúp đỡ một bệnh viện ở Stockholm, nơi đã bị quá tải. Cô hỗ trợ các bác sĩ và y tá bằng cách làm việc trong bếp, dọn dẹp và khử trùng dụng cụ.

2. Hoàng tử William là một phi công cứu thương

Hoàng tử Willian quyết định có một cuộc đời binh nghiệp và chính thức nhận nhiệm vụ của mình với tư cách là một trung úy. Nhưng đó là một công việc nguy hiểm đối với một thành viên của gia đình hoàng gia.

Sau khi phục vụ Lực lượng Không quân vào năm 2014, William nhận công việc làm phi công cứu thương toàn thời gian. Vị trí việc làm này được trả tiền, nhưng anh ấy đã quyên góp tiền lương của mình cho một tổ chức từ thiện.

3. Công chúa Charlene của Monaco là vận động viên bơi lội 

Công chúa Charlene sinh ra ở Rhodesia (nay là Zimbabwe). Cô bắt đầu sự nghiệp bơi lội của mình vào năm 1996. Cô cũng từng đại diện cho Nam Phi tham gia Thế vận hội Sydney năm 2000, nhưng sau 7 năm cô đã nghỉ thi đấu vì chấn thương vai.

Giờ đây, công chúa Charlene có các cuộc gặp gỡ với các vận động viên Paralympic và đến thăm các trung tâm phục hồi chức năng cho trẻ em bị khiếm thính.

4. Công chúa Charlotte của Hanover là một nhà văn 

Charlotte Casiraghi không chỉ là một người phụ nữ xinh đẹp mà còn thông minh và có nhiều đóng góp cho xã hội. Công chúa là một nhà văn và biên tập viên tạp chí.

Ngoài ra, cô là tổng biên tập của tạp chí Above vào năm 2009. Sau đó cùng với 2 người bạn, cô rời bỏ vai trò này để tập trung sáng lập các dự án liên quan đến sinh thái và thời trang. 

5. Công chúa Mary của Đan Mạch từng là một giáo viên

Cha cô là một giáo sư toán học, vì vậy không có gì lạ khi cô có được tài năng vô cùng ấn tượng. Năm 1998, 6 tháng sau khi mẹ cô qua đời, cô từ chức quản lý và đi du lịch đến Châu Mỹ và Châu Âu. Nửa đầu năm 2002, Mary dạy tiếng Anh tại một trường kinh doanh ở Paris.

Sau khi chuyển đến Đan Mạch, cô được tuyển dụng làm cố vấn dự án cho một công ty phát triển kinh doanh, truyền thông và tiếp thị.

6. Hoàng tử Nikolai của Đan Mạch là một người mẫu

Hoàng tử Nikolai của Đan Mạch là một thành viên của hoàng gia Đan Mạch. Nikolai đã tìm thấy những gì mình thích làm và năm 2018, anh bắt đầu làm người mẫu thời trang.

Anh ấy đã xuất hiện lần đầu tiên tại Tuần lễ thời trang London. Sau đó, trở thành cậu bé vàng của làng thời trang và mở màn cho show diễn Dior Homme 2020 vừa qua.

7. Hoàng tử Joachim của Bỉ là một sĩ quan Hải quân

10 năm trước, Hoàng tử Joachim của Bỉ đã tham gia một khóa huấn luyện quân tình nguyện. Sau đó, anh hoàn thành chương trình học tại Trường Hàng hải ở Bruges để trở thành một sĩ quan trong Hải quân Bỉ thay vì sống một cuộc sống nhàn rỗi. 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm