rssheader

29/09/2020

Hoạ sĩ Lương Lưu Biên sắp có triển lãm "Bầy cô đơn"

13/07/2020, 18:07 GMT+07 | Văn hóa
Hoạ sĩ Lương Lưu Biên sắp có triển lãm "Bầy cô đơn"

Có một sự căng thẳng giữa hi vọng và tuyệt vọng trong các tranh của bộ sưu tập lần này, nói sâu hơn về các tình trạng của con người. Hoạ sĩ Lương Lưu Biên chia sẻ: "Từ những không gian trầm mặc riêng tư, từ những cơ thể độc lập gào thét trong cô đơn, tôi tiến tới những bố cục đông người hơn, có tính bầy đàn, cộng đồng con người, xã hội. Tuy vậy, đây chỉ là cách nhìn thoát khỏi cái tôi độc lập và mô tả chúng trong trong một bối cảnh cùng tồn tại với nhau. Mỗi người vẫn là một thế giới và nó càng đơn độc hơn khi xếp cạnh nhau".

Tác phẩm "Góc Riêng" - Chất liệu tổng hợp trên vải, Mixed media on canvas, 200 x 200cm.

Những tác phẩm trong cuộc triển lãm tới đây của hoạ sĩ Lương Lưu Biên thể hiện tính nhạc điệu không chỉ ở bố cục tổng thể, mà còn ở những hình dáng cơ thể diễn đạt nhiều cảm xúc như những vũ công. Qua nét cọ, cơ thể người nằm ở những chuyển động cơ thịt vặn xoắn đầy sinh lực hoặc buông chùng, cô đặc. Một cách nào đó, con người vẫn chưa thoát khỏi cái hang động tăm tối của mình để thấy được ánh sáng mặt trời.

Tác phẩm "Dòng Chảy" - Chất liệu tổng hợp trên vải, Mixed media on canvas, 150 x 200cm.

Không chỉ dừng lại ở những chất liệu tổng hợp quen thuộc, bộ tác phẩm còn là sự tổng hợp về phương thức làm việc. Cách đắp nổi tạo chất ảnh hưởng từ cách nhìn phù điêu, điêu khắc, cách sắp xếp bố cục tạo hình hay đi nét gần với sơn mài, đồ hoạ in khắc, cách phủ màu mỏng nhiều lớp giống như sơn mài hay lụa và những nhát bay vẽ dày sơn của sơn dầu…

Triển lãm sẽ được chính thức khai mạc tại Craig Thomas Gallery (27i Trần Nhật Duật, Tân Định, Quận 1, TP Hồ Chí Minh) vào ngày 17/7 đến hết 6/8.


Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm