rssheader

29/07/2021

Hà Nội có đường dây nóng tiếp nhận và xử lý thông tin về lễ hội

21/01/2019, 08:59 GMT+07 | Văn hóa
Hà Nội có đường dây nóng tiếp nhận và xử lý thông tin về lễ hội

Chú thích ảnh

Rước giò hoa tre tại lễ hội Gióng ở đền Sóc. Ảnh: Quang Quyết - TTXVN.

Theo đó từ mùa lễ hội năm 2019, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội sử dụng số điện thoại 0869.295538 là số điện thoại đường dây nóng (hotline) tiếp nhận và xử lý các thông tin 24/24 về lễ hội trên địa bàn Hà Nội.

Các thông tin tiếp nhận sẽ được cán bộ quản lý số điện thoại trực tiếp xử lý, trong trường hợp thông tin vượt quá thẩm quyền sẽ được báo cáo lên Lãnh đạo Sở để giải quyết kịp thời.

Số điện thoại đường dây nóng: 0869.295538 sẽ được Sở Văn hóa và Thể Hà Nội công bố công khai trên các phương tiện thông tin, trên Cổng thông tin điện tử của Sở và được niêm yết công khai tại các điểm di tích, các nơi diễn ra lễ hội trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Chú thích ảnh

Du khách thập phương đi Lễ hội chùa Hương. Ảnh: TTXVN

Trước đó, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã ban hành kế hoạch về việc quản lý và tổ chức lễ hội trên địa bàn thành phố năm 2019.

Theo đó, việc tổ chức lễ hội phải tiết kiệm, trang trọng, thiết thực, hiệu quả. Không để xảy ra các hoạt động mê tín dị đoan, hủ tục lạc hậu, các hoạt động có nguy cơ mất an ninh, trật tự và đoàn kết trong cộng đồng dân cư.

Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội yêu cầu UBND các quận, huyện, thị xã xây dựng kế hoạch tổ chức và quản lý lễ hội diễn ra trên địa bàn. Chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn, theo chức năng, nhiệm vụ tham gia vào công tác chỉ đạo và quản lý lễ hội. Quy hoạch, quản lý và tổ chức tốt các dịch vụ diễn ra trong lễ hội. Đảm bảo an ninh, trật tự và công tác vệ sinh môi trường trước, trong và sau lễ hội.

Tăng cường thanh tra, kiểm tra trước, trong và sau khi tổ chức lễ hội, kịp thời ngăn chặn và xử lý nghiêm các vi phạm, đặc biệt là các hành vi lợi dụng di tích, lễ hội để trục lợi, kích động bạo lực, lưu hành, kinh doanh văn hóa phẩm trái phép và các hành vi vi phạm pháp luật khác.

Những lễ hội gặp khó khăn, vướng mắc trong công tác chỉ đạo, quản lý đề nghị báo cáo kịp thời về Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội để phối hợp giải quyết.

Theo baotintuc.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm