rssheader

28/01/2021

H’Hen Niê tham gia Hoa hậu Hoàn vũ vì muốn truyền cảm hứng cho những cô gái Ê Đê

Ngọc Trang (tổng hợp) - 08/01/2018, 13:59 GMT+07 | Văn hóa
H’Hen Niê tham gia Hoa hậu Hoàn vũ vì muốn truyền cảm hứng cho những cô gái Ê Đê. H’Hen Niê tham gia Hoa hậu Hoàn vũ vì muốn truyền cảm hứng cho những cô gái Ê Đê.

Khi vừa đăng quang, Tân Hoa hậu đã có những chia sẻ về cuộc đời cỉa mình. Theo phong tục của người dân nơi cô sinh sống, con gái cứ 15 – 16 tuổi là đi lấy chồng nhưng vượt qua những điều đó, cô đã cố gắng vươn lên để học cao đẳng. Tân Hoa hậu cũng từng chia sẻ cô biết đến các trường Đại học cao đẳng qua những sinh viên tình nguyện.

Cô cũng chia sẻ về công việc làm thêm của mình: “Khi là sinh viên thì tôi đi làm giúp việc khoảng tầm một năm. Khi tôi trong thời sinh viên thì chi phí không quá nhiều, ví dụ tiền ăn thì cô quản lý chỉ thu mỗi người 10,000 đồng thôi - nó rất là rẻ so với nhiều người, nó chỉ bằng một lần ăn sáng hay là bơm xe thôi, nhưng với tôi, rất là quý, hiếm.

Khi vào làm việc ở đây, tôi tự hỏi: tại sao người ta lại có cuộc sống tiện nghi như vậy? Tôi ao ước vô cùng. Tôi học được nhiều điều quý giá khi làm giúp việc. Khi tôi nghỉ để đi thực tập thì chị chủ nhà rất buồn, lúc đó tôi rất cảm động. Tôi hiểu ra: khi mình hết lòng với công việc của mình thì người ta sẽ nhận ra.”

Thường, sinh viên thường tìm đến những công việc làm thêm như gia sư hay làm part time. Tuy nhiên, do không rành tiếng Việt nên việc đầu tiên của H’Hen Niê là người giúp việc.

Với xuất phát điểm thấp, cuộc sống khó khăn tôi luyện cho Hen một ý chí sắt đá, và tính cách rất “đàn ông”. Tuy nhiên, mới đăng quang, H’Hen Niê cũng vướng phải nhiều bình luận không hay từ phía khán giả khi cho rằng Hoa hậu có mái tóc ngắn không phù hợp, hay có làn da đen,…nhưng Hen luôn tự tin và không thay đổi ngoại hình, cá tính theo lời nói của người khác, rằng: “Quan điểm của người Việt Nam là một cô gái trắng trẻo, xinh đẹp hay là cô gái tóc dài, tạo được nhiều kiểu tóc. Khi tôi đến với Hoa hậu Hoàn vũ thì tôi muốn mang hình ảnh một cô gái cá tính, đây là điểm đặc biệt nổi bật của tôi và là ẩn số trong cuộc thi năm nay.”

Và H’Hen Niê nổi bật thật, khi không ngừng được xướng tên ở các bảng xếp hạng, luôn là một trong những thí sinh tiềm năng cho chiếc vương miện Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017.

H’Hen Niê luôn trăn trở về việc đem tiếng nói, sức lực của mình để cải tạo, phát triển quê hương cô sinh ra và lớn lên.

Cô không khước bỏ bất cứ điều gì về bản thân, từ màu da, mái tóc, giọng nói cho đến sự mộc mạc, chân thành của một cô gái người Ê-Đê. Cô không cố để tỏ ra “sang chảnh” trong môi trường đầy rẫy những sự hào nhoáng, Hen vẫn thao thao nói với tôi về giấc mộng của mình: “Tôi tham gia Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam vì tôi muốn truyền cảm hứng cho những cô gái Ê Đê. Tôi muốn họ có những suy nghĩ tích cực, định hướng mới trong tương lai, trở thành những cô gái mạnh mẽ, cá tính và biết vươn lên. Tôi muốn mình sẽ là hình mẫu để các bạn có thể nhìn thấy và cố gắng.”

Hay “Nếu trở thành hoa hậu mình muốn hướng đến một hình ảnh một cô gái hoa hậu cá tính năng động luôn vui tươi luôn suy nghĩ đến cộng đồng và hơn hết là một cô gái có thể quảng bá tinh hoa của người Ê-Đê đến với bạn bè năm châu”

Từ một cô gái nghèo khó với công việc giúp việc nhà, H’Hen Niê trở thành Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 bằng nỗ lực hoàn toàn xứng đáng của mình. Với tiếng nói và vị trí của một Hoa hậu, H’Hen đã và sẽ tiếp tục hiện thực hóa giấc mơ cống hiến sức mình cho cộng đồng, xã hội, đặc biệt là xây dựng, phát triển quê hương Ê-Đê.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm