rssheader

25/06/2021

Giao lưu nghệ thuật “Màu hoa đỏ”: Kết nối, lan toả những tấm lòng tri ân

Duyên Vũ - 25/07/2019, 23:19 GMT+07 | Văn hóa
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, cùng lãnh đạo các Ban, bộ, ngành trao tặng sổ tiết kiệm cho các gia đình chính sách, người có công. Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, cùng lãnh đạo các Ban, bộ, ngành trao tặng sổ tiết kiệm cho các gia đình chính sách, người có công.

Sự kiện là lời tri ân sâu nặng các gia đình  thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng...

Tham dự Chương trình có  các ông Trương Hòa Bình - Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ; Võ Văn Phuông –  Phó trưởng Ban thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương; Đào Ngọc Dung –  Bộ trưởng Bộ LĐTB&XH   cùng đại diện lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương; thân nhân liệt sĩ, người có công với cách mạng cùng đông đảo khán giả.

Được tổ chức lần đầu tiên năm 2008, Chương trình "Màu hoa đỏ" đã vận động các tổ chức xã hội, doanh nghiệp và cá nhân trong cả nước tham gia ủng hộ giúp đỡ các gia đình thương binh, liệt sỹ, Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình có công với cách mạng có hoàn cảnh khó khăn vươn lên ổn định cuộc sống.

Tiết mục "Miền xa thẳm'" do ca sĩ Lan Anh cùng nhóm múa Dòng thời gian thể hiện 

Chương trình giao lưu nghệ thuật “Màu hoa đỏ” lần thứ 12 là “bản hợp xướng” tái hiện những ký ức bi hùng về một thời hoa lửa với những câu chuyện khó quên ở tiền tuyến và hậu phương lay động lòng người.

Tại đêm giao lưu nghệ thuật “Màu hoa đỏ”, các khán giả đã được sống trong bầu không khí giao lưu mang nhiều cảm xúc lắng đọng với các khách mời của chương trình. Thay mặt đồng đội, hai thương binh hạng ¼ Nguyễn Xuân Thu (Tiên Du, Bắc Ninh) và thương binh Đỗ Văn Trà (sinh năm 1960, (xã Dân Tiến, Khoái Châu, Hưng Yên) đã chia sẻ tâm tình.

Câu chuyện mà hai người lính trở về từ chiến trường miền Nam, Tây Nguyên và biên giới Tây Nam kể lại khiến nhiều khán giả rưng rưng cảm động.

 Các thương binh  giao lưu cùng đại biểu và khán giả tại chương trình

Năm 1972, trỏ về từ chiến trường Tây Nguyên, ông Thu bị mất chân phải và tay trái, suy giảm tới 81% khả năng lao động và được chuyển về an dưỡng tại trại thương binh Chí Linh (Hải Dương). Dù cuộc sống thời hậu chiến gặp vô vàn khó khăn, song với phẩm chất tốt đẹp của anh bộ đội Cụ Hồ, thực hiện lời dạy của Bác “thương binh tàn nhưng không phế”, ông luôn quyết tâm, nỗ lực phấn đấu vượt khó làm chủ cuộc đời. Cùng các đồng đội thương binh, ông Thu thành lập Công ty TNHH xây dựng số 1, xây dựng được nhiều công trình lớn , tạo việc làm cho hàng trăm công nhân, nhiều người là con em các thương bệnh binh.

Người thương binh Đỗ Văn Trà thì bị đạn súng đại liên bắn bị thương nặng khi đang trên đường giải phóng Thủ đô Phnôm-pênh giữa năm 1979. Sau 2 năm điều trị vết thương, ông Trà được chuyển lên tàu hỏa ra Bắc và được nuôi dưỡng, điều trị tại Khu Điều dưỡng thương binh Thuận Thành.(nay là Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành – Bắc Ninh). Tại đây, ông và các thương, bệnh binh khác trong đơn vị đã được các cán bộ chăm sóc tận tình như người thân trong nhà. Tại ngôi nhà chung trên quê hương thứ hai, người thương binh luôn giữ vững tinh thần lạc quan đã tìm được hạnh phúc riêng cho mình. Ông đang có một gia đình hạnh phúc với 2 người con đủ nếp đủ tẻ đều đã trưởng thành, có công ăn việc làm ổn định…

 Trong khuôn khổ chương trình “Màu hoa đỏ” lần thứ 12 , BTC đã trao tặng những món quà ý nghĩa đến các thương binh, bệnh binh, Mẹ Việt Nam anh hùng và người có công với cách mạng tại: tỉnh Khánh Hòa, tỉnh Đồng Nai, huyện Chương Mỹ (Hà Nội), huyện Hiệp Hòa, Yên Thế (Bắc Giang), huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa), huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc), Sư đoàn 367 Phòng không – Không quân, Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Thuận Thành (Bắc Ninh), Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Duy Tiên (Hà Nam), huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam với tổng trị giá hơn 3 tỷ đồng.
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

  • Do hung - 13:49 26-07-2019

    Tốt quá

Xem thêm