rssheader

30/11/2020

Gia đình cố nhạc sĩ An Thuyên xây dựng dự án kênh âm nhạc cho thiếu nhi

Ngọc Trang (tổng hợp) - 13/04/2018, 08:41 GMT+07 | Văn hóa
Ca sĩ Bông Mai. Ca sĩ Bông Mai.

Người thân của cố nhạc sĩ An Thuyên tuyên bố từ ngày 17/1, Trung tâm bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam (viết tắt: VCPMC) đã không còn là đại diện pháp lý, khai thác quyền tác giả, quyền liên quan đối với các tác phẩm của cố nhạc sĩ. 

Ca sĩ Bông Mai - con gái cố nhạc sĩ  khẳng định việc rút các tác phẩm không phải vì vấn đề tiền bạc bởi hai ưu tiên hàng đầu là quảng bá các tác phẩm tới công chúng sâu rộng hơn và theo dõi được chính xác, chi tiết và cụ thể về việc sử dụng sáng tác của cố nhạc sĩ từ các đơn vị, cá nhân thì VCPMC lại chưa làm được. Gia đình cũng cho biết họ sẽ tự thực hiện điều này.

Ca sĩ Bông Mai cũng chia sẻ: "Gia đình coi trọng những giá trị nghệ thuật mà ba tôi đã đóng góp cho xã hội chứ không coi phí tác quyền làm nguồn thu chính. Vì vậy, gia đình càng trân trọng những người đồng sáng tạo cùng ba trong các sản phẩm, từ nhạc sĩ phối khí đến ca sĩ, người phụ trách kỹ thuật phòng thu... Chúng tôi mong muốn có sự minh bạch với tất cả nghệ sĩ sáng tạo ra mỗi tác phẩm âm nhạc".

Chính vì vậy, để quảng bá các tác phẩm của nhạc sĩ An Thuyên cùng đồng nghiệp tới đông đảo khán giả, ca sĩ Bông Mai cùng anh trai đã xây dựng dự án kênh âm nhạc dành cho thiếu nhi Sing Channel. Với phương châm "Để trẻ em Việt được hát bài hát Việt". Toàn bộ tác phẩm được sử dụng trích từ cuốn Tổng tập các bài hát thiếu nhi Việt Nam gồm 3.000 ca khúc do cố nhạc sĩ An Thuyên làm chủ biên.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm