rssheader

26/10/2020

Festival văn hóa tơ lụa, thổ cẩm Việt Nam-thế giới diễn ra tại Hội An

Duyên Vũ - 26/07/2019, 18:14 GMT+07 | Văn hóa
Sản phẩm ở làng nghề tơ lụa Bảo Lộc, Lâm Đồng Sản phẩm ở làng nghề tơ lụa Bảo Lộc, Lâm Đồng

Sự kiện do UBND TP Hội An (Quảng Nam) phối hợp với Công ty Cổ phần Tơ lụa Quảng Nam tổ chức với sự tham dự của 8 quốc gia và đại diện 5 thành phố cùng hàng chục đơn vị sản xuất và làng nghề tơ lụa, thổ cẩm Việt Nam.

Các hoạt động tại Festival tập trung tôn vinh văn hóa nghề ươm tơ dệt lụa truyền thống, kết nối giao lưu để mở đầu ra cho thị trường tơ lụa Việt, từng bước đưa các đơn vị sản xuất tơ lụa đến với các tổ chức và thị trường quốc tế.

Những làng nghề nổi tiếng trong cả nước như Vạn Phúc, Nha Xá, Mã Châu, Mỹ Đức, Nam Cao, Tân Châu, Chăm Ninh Thuận sẽ đem sản phẩm đến trưng bày và giới thiệu với du khách thập phương. Festival cũng thu hút sự tham gia của gần 80 nghệ nhân đến từ miền núi cao phía Bắc như thổ cẩm Hà Giang, nghệ nhân Khơme ở biên giới Tây Nam tỉnh An Giang, nghệ nhân Cơtu của vùng núi miền Trung Quảng Nam và Đà Nẵng.

Cũng trong dịp này, các đối tác làng nghề truyền thống sẽ mang máy móc và sản phẩm về Làng lụa Hội An để trình diễn kỹ thuật dệt và nhuộm truyền thống cho công chúng thưởng lãm.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm