rssheader

17/09/2021

Diễn viên Bảo Thanh: 'Nhiều mẹ chồng còn đáng sợ hơn cả phim kinh dị'

Công Huyền - 22/04/2017, 12:07 GMT+07 | Văn hóa
Diễn viên Bảo Thanh: 'Nhiều mẹ chồng còn đáng sợ hơn cả phim kinh dị'

- Chào Bảo Thanh, sau khi bộ phim Sống chung với mẹ chồng lên sóng, cuộc sống của bạn thay đổi như thế nào?

- Sau khi bộ phim Sống chung với mẹ chồng được lên sóng, Thanh nhận được rất nhiều phản hồi từ quý vị khán giả cũng như là những chia sẻ của quý vị khán giả về vai diễn Minh Vân và bộ phim. Cuộc sống của Thanh từ đó cũng có chút thay đổi, đặc biệt là trở nên bận rộn hơn rất nhiều (tươi cười).

Dien vien Bao Thanh: 'Nhieu me chong con dang so hon ca phim kinh di' - Anh 1

Nữ diễn viên xinh đẹp Bảo Thanh. Ảnh: NVCC

- Có ý kiến cho rằng, sau khi bộ phim Sống chung với mẹ chồng, Bảo Thanh mới được nhiều người biết đến, còn trước đó không có gì nổi bật, bạn nghĩ sao?

- Đương nhiên nếu một bộ phim tạo nên cơn sốt và gây được sự chú ý với khán giả thì công chúng sẽ quan tâm nhiều hơn tới những diễn viên ở trong bộ phim đó. Những bộ phim trước đây mà Thanh tham gia cũng nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ khán giả. Hình ảnh cũng được mọi người biết đến nhiều hơn.

Tuy nhiên, bộ phim Sống chung với mẹ chồng đã tạo nên một cơn sốt khủng khiếp mà theo như báo chí và truyền hình nói thì chưa bao giờ có một bộ phim truyền hình nào tạo nên sức hút lớn đến như vậy. Cũng có thể do hiệu ứng của bộ phim quá mạnh mà Thanh được nhiều người chú ý hơn nữa chăng?

- Trước khi phát sóng bộ phim, khán giả thấy nhân vật Vân "đáng thương", nhưng sau khi lên sóng, người con dâu lại được nhận xét là có phần “đáng trách” hơn rất nhiều, bạn thấy thế nào?

- Theo Thanh, mỗi người có một nhận định và quan điểm khác nhau nên cách họ nhận xét về nhân vật cũng như là bộ phim đương nhiên là cũng khác nhau.

Tuy nhiên cho đến thời điểm này khi báo chí đã đưa rất nhiều thông tin về bộ phim, từ những cảnh quay hay dự đoán cái kết… Thanh cảm thấy rằng khán giả đã phần nào hiểu được ý đồ của nhà biên kịch cũng như đạo diễn khi cố tình xây dựng hình tượng nhân vật như vậy. Không quá hoàn hảo nhưng chân thực, gắn liền với cuộc sống hiện tại.

Nếu như trong bộ phim ai cũng lung linh, ai cũng tốt thì có lẽ sẽ không có những kịch tính hay lên cao trào của câu chuyện. Và hơn hết, Sống chung với mẹ chồng chưa hẳn đã được khán giả đón nhận nồng nhiệt như vậy.

Dien vien Bao Thanh: 'Nhieu me chong con dang so hon ca phim kinh di' - Anh 2

Bảo Thanh cho biết, ngoài đời thực còn có nhiều bà mẹ chồng đáng sợ và kinh dị hơn nhân vật bà Phương trong phim.

- Nhiều người cho rằng, mẹ chồng khó tình cũng một phần xuất phát từ con dâu mà ra, còn bạn thì sao?

- Mọi người có câu: Giang sơn dễ đổi bản tính khó rời. Thanh nghĩ chuyện gì cũng bắt nguồn từ hai phía, bởi vì một người không thể nào tự đứng cãi nhau với chính bản thân mình được.

Ở trong bộ phim Sống chung với mẹ chồng, sở dĩ các nhân vật thường xuyên gây chiến với nhau là bởi họ chưa thực sự hiểu nhau, chưa chia sẻ với nhau. Có lẽ họ chưa quen với một cuộc sống mới, có thêm cô con dâu mới trong gia đình.

- Bạn đã gặp một trường hợp mẹ chồng nào ghê gớm, quá đáng như trong phim Sống chung với mẹ chồng?

- Thanh đã từng gặp rất nhiều bà mẹ chồng còn ghê gớm và quá đáng hơn ở trong phim rất nhiều lần. Những hành động hay lời nói của họ còn đáng sợ hơn nhân vật bà Phương (mẹ chồng Minh Vân).

- Mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu của bạn ở ngoài đời thực của bạn thế nào? Nếu có tranh cãi, ai sẽ là người hòa giải?

- Mối quan hệ giữa mình và mẹ chồng rất bình thường, vì công việc nên Thanh thường xuyên phải đi xa, không có nhiều cơ hội ở nhà nên mỗi khi về, tất cả mọi người đều vui vẻ quây quần ăn uống và trò chuyện cùng nhau.

Nếu có một vấn đề nào đó không hay phát sinh trong mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu, chồng sẽ là người đứng ra giải quyết. Chồng của Thanh là người khá tinh tế và có những xử sự chuẩn mực của một người làm nhiệm vụ trung gian trong gia đình

- Theo bạn, bộ phim Sống chung với mẹ chồng có phóng đại quá mức về mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu?

- Với những người chưa từng gặp trường hợp như vậy sẽ cho rằng là bộ phim đang phóng đại sự thật, cường điệu hóa về mẹ chồng. Nhưng nếu đã từng thấy ở đâu đó câu chuyện mẹ chồng – nàng dâu như thế này rồi, mọi người sẽ có suy nghĩ khác. Đặc biệt, Thanh đã gặp nhiều mẹ chồng ghê gớm không khác gì bộ phim kinh dị.

Dien vien Bao Thanh: 'Nhieu me chong con dang so hon ca phim kinh di' - Anh 3

Mẹ chồng - nàng dâu trong Sống chung với mẹ chồng. Ảnh: NVCC

- Bạn nghĩ sao về câu nói: "Vợ chỉ là một đứa con gái xa lạ từ nơi khác đến, không lấy đứa này thì lấy đứa khác. Nhưng mẹ chỉ có một mà thôi"?

- Đứng ở khía cạnh khách quan là một khán giả xem phim bình thường, Thanh nghĩ câu nói này cũng có phần đúng.

- Giả sử gặp phải một bà mẹ chồng giống nhân vật bà Phương trong Sống chung với mẹ chồng, bạn sẽ làm gì để hòa hợp gia đình?

- Khi bản thân mình thực sự yêu chồng và muốn gìn giữ mối quan hệ này thì sẽ phải học cách sống chung với lũ. Còn không nhờ cậy được chồng trong truyện đối thoại với mẹ chồng, Thanh sẽ nhờ tới bố chồng hoặc tất cả những người họ hàng thân thích.

Nếu chúng ta thực sự muốn cho mối quan hệ này tốt lên sẽ chẳng thiếu gì cách để có thể tự hòa hợp mình trong gia đình của nhà chồng.

Cảm ơn Bảo Thanh về cuộc trò chuyện.

 

Theo Đời Sống Plus
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm