rssheader

03/03/2021

Danh ca Lệ Thu và ba cuộc hôn nhân lận đận

Phạm Hiền - 16/01/2021, 21:59 GMT+07 | Văn hóa
Danh ca Lệ Thu và ba cuộc hôn nhân lận đận

Nói về cuộc hôn nhân sâu đậm nhất và lâu nhất của mình, danh ca Lệ Thu cho rằng đó là cuộc hôn nhân thứ ba. Khi ấy, bà nên duyên với một nhà báo.

Danh ca Lệ Thu từng chia sẻ, nhiều người nói bà đã bỏ hạnh phúc này để đi Mỹ, nhưng bà khẳng định không phải thế.

Lệ Thu khi ấy chia sẻ, năm 1969, chúng tôi gặp nhau nhưng đến năm 1974 mới chính thức tổ chức đám cưới tại nhà thờ. Cuộc hôn nhân kéo dài 10 năm, chúng tôi có với nhau một đứa con gái, anh ấy cũng rất yêu thương, lo lắng cho tôi.

Hạnh phúc được thử thách qua những tháng ngày gian khổ, thế nên tôi hoàn toàn yên tâm đó là những gì ngọt ngào có được sau những cay đắng riêng tư. Chúng tôi mất nhau cũng vì lỗi của đàn ông.

Và khốn khổ cho tôi, tôi đi Mỹ thì ngay lập tức đã có một người phụ nữ khác vào nhà tôi sống với chồng tôi. Và lần nữa, tôi vẫn là người khờ khạo.

Trước cuộc hôn nhân sâu đậm kể trên, danh ca Lệ Thu kể bà kết hôn lần đầu với một người đi học từ Pháp về. Trước khi lập gia đình lần đầu tiên, bà chưa một lần nắm tay người khác giới, chưa bao giờ hôn.

Thế nhưng, ngay sau hai tháng hôn nhân, Lệ Thu phải ra đi bởi người chồng thất vọng về sự ngây thơ của vợ trong cuộc sống gối chăn.

Những ngày tháng cuối đời, danh ca Lệ Thu luôn thể hiện là người thoải mái với cuộc sống hiện tại.

Vào năm 1963, Lệ Thu tiếp tục có cuộc hôn nhân thức hai khi kết hôn với một Việt kiều. Trớ trêu thay, sau đó bà phát hiện người chồng mới cưới đã có vợ con bên trời Tây. Sau 7 năm nhẫn nhịn chịu đựng và sinh 2 con gái, cuối cùng bà cũng phải buông tay.

Cho đến giờ, dù trong cuộc sống hôn nhân bà trải qua nhiều cay đắng nhưng bà vẫn luôn giữ quan hệ tốt với những người cũ.

"Chúng tôi vẫn là bạn bè và vẫn thăm nhau khi có dịp", danh ca từng tâm sự.

Lệ Thu còn cho biết thêm, có người từng làm bà đau, thậm chí từng coi như kẻ thù nhưng sau này bà cũng rộng lòng tha thứ để có thể trở thành bạn.

Lúc sinh thời, bà từng chia sẻ về một cuộc tình rất thắm thiết nhưng cũng là cuộc tình cuối của Lệ Thu. Đó là vào năm 1988, Lệ Thu đã gặp được người mà nhung nhớ, cảm nhận được tình yêu chân thực.

Bà từng kể lại rằng "khi gặp người đó, tôi mới biết rung động thật sự là gì, tình yêu đúng nghĩa là gì, nhưng tôi vẫn khờ khạo không giữ được tình yêu của mình. Và từ đó tôi cũng chẳng yêu ai được nữa".

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm