rssheader

19/09/2020

Đàm Vĩnh Hưng muốn...nhảy sông khi 5 bài hát bolero bị dừng lưu hành

Hiểu Đồng - 15/04/2017, 21:21 GMT+07 | Văn hóa
Đàm Vĩnh Hưng muốn...nhảy sông khi 5 bài hát bolero bị dừng lưu hành

Mới đây, trên trang cá nhân, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã khen ngợi hành động nhận trách nhiệm kỷ luật khi tạm dừng lưu hành 5 ca khúc của Cục Nghệ thuật biểu diễn (Cục NTBD).

Anh viết: "Một hành động rất rất văn minh và đáng trân trọng của Cục NTBD. Lúc đầu đọc lệnh cấm, tôi đã có tâm trạng: "Suy nghĩ và muốn nhảy xuống sông... để tắm cho giảm buồn".

Theo đó, ngày 15/4, chia sẻ trên Một thế giới, đại diện Cục NTBD đã nghiêm khắc rút kinh nghiệm, kiểm điểm đối với bộ phận tham mưu việc tạm dừng lưu hành 5 ca khúc sáng tác trước năm 1975 đã được phép phổ biến bao gồm Cánh thiệp đầu xuân - tác giả Lê Dinh - Minh Kỳ; Rừng xưa - tác giả Lam Phương; Chuyện buồn ngày xuân - tác giả Lam Phương; Đừng gọi anh bằng chú - tác giả Diên An và Con đường xưa em đi - tác giả Châu Kỳ - Hồ Đình Phương.

Trước đó, ngày 22/3/2017, Cục NTBD ban hành Quyết định số 20/QĐ-NTBD về việc thu hồi 5 bài hát này theo đề nghị của Sở VHTT TP. Hồ Chí Minh vì vi phạm quy định tại Khoản 5, Điều 6 Nghị định số 79/NĐ-CP ngày 5/10/2012 của Chính phủ và một quy định của pháp luật có liên quan. Quyết định này đã gây ra nhiều bức xúc từ phía dư luận trong suốt thời gian qua.

Ngày 14/4, ông Vương Duy Biên - Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã gửi công văn yêu cầu Cục thu hồi quyết định dừng lưu hành 5 bài hát nói trên.

Đồng thời, Bộ cũng yêu cầu Cục NTBD tổ chức kiểm điểm sâu sắc đối với tập thể, cá nhân tham mưu việc cấm phổ biến 5 tác phẩm đã được cấp phép này.

Theo Giao Thông
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm