rssheader

22/10/2020

Cuộc sống hiện tại của 'Thỏ Ngọc' trong phim Tây du ký giờ ra sao?

19/01/2017, 21:35 GMT+07 | Văn hóa
Cuộc sống hiện tại của 'Thỏ Ngọc' trong phim Tây du ký giờ ra sao?

"Tây du ký 1986" là bộ phim kinh điển của điện ảnh Trung Hoa. Dù đã 31 năm qua đi nhưng tên tuổi những diễn viên gắn liền với bộ phim như: Lục Tiểu Linh Đồng, Mã Đức Hoa, Từ Thiếu Hoa, Trì Trọng Thụy… vẫn được nhiều người nhớ đến.

Một trong nữ diễn viên phụ nổi bật và xinh đẹp nhất trong phim "Tây du ký" là "Thỏ Ngọc" Lý Linh Ngọc.

Cuoc song hien tai cua 'Tho Ngoc' trong phim Tay du ky gio ra sao? - Anh 1

Cuoc song hien tai cua 'Tho Ngoc' trong phim Tay du ky gio ra sao? - Anh 2

"Thỏ Ngọc" Lý Linh Ngọc được coi là yêu quái xinh đẹp nhất phim "Tây du ký 1986'.

Lý Linh Ngọc sinh năm 1963 tại Thượng Hải, Trung Quốc. Từ nhỏ, Lý Linh Ngọc đã được biết đến với nhan sắc nổi bật hơn người. Cơ duyên đã đến với Lý Linh Ngọc khi gặp được đạo diễn Dương Khiết. Nữ đạo diễn từng tâm sự, bà muốn tìm một cô gái với vẻ đẹp ngọt ngào nhưng cá tính đóng vai Thỏ Ngọc.

Cuoc song hien tai cua 'Tho Ngoc' trong phim Tay du ky gio ra sao? - Anh 3

Cuoc song hien tai cua 'Tho Ngoc' trong phim Tay du ky gio ra sao? - Anh 4

Cuoc song hien tai cua 'Tho Ngoc' trong phim Tay du ky gio ra sao? - Anh 5

Cuoc song hien tai cua 'Tho Ngoc' trong phim Tay du ky gio ra sao? - Anh 6

Đời thường, Lý Linh Ngọc cũng rất xinh đẹp.

Chính vì thế, khi lần đầu gặp Lý Linh Ngọc, cô gái với vẻ đẹp thoát tục, đầy đặn, có nét lai Tây, bà đã nhận ra đây là người bà cần tìm kiếm. “Khi gặp cô ấy, tôi trầm trồ vì cô ấy đẹp, lại có tài ca hát, vũ đạo. Những bài múa trong phim đều do cô ấy thể hiện”, Dương Khiếu chia sẻ.

Với nhan sắc nổi bật, giọng nói trong trẻo và khả năng diễn xuất tinh tế, Lý Linh Ngọc nhanh chóng trở thành cái tên được rất nhiều người ưa chuộng. Cô được đánh giá là “yêu quái” đẹp nhất trong phim Tây Du Ký.

Sau Tây Du Ký 1986, Lý Linh Ngọc tiếp tục nhận vai Vưu Tam Tỷ trong bộ phim điện ảnh Hồng lâu mộng (1989) nổi tiếng bên cạnh những Lâm Đại Ngọc của Hiểu Húc, Giả Bảo Ngọc của Dương Phấn Cường hay Phượng ớt của Đặng Tiệp…

Cuoc song hien tai cua 'Tho Ngoc' trong phim Tay du ky gio ra sao? - Anh 7

Không chỉ nổi tiếng với khả năng diễn xuất, Lý Linh Ngọc còn làm đắm say lòngngười bằng những bản nhạc phim tình cảm. Cô được công chúng biết tới vơídanh hiệu “nữ hoàng của những ca khúc ngọt ngào” tại Trung Quốc.

Trái với sự nghiệp thăng hoa thì đường tình duyên của Lý Linh Ngọc lại khá lận đận khi trải qua "hai lần đổ vỡ hôn nhân".

Năm 21 tuổi, Lý Linh Ngọc tạm dừng sự nghiệp để kết hôn với mối tình đầu của mình. Nhưng chuyện tình vội vàng của Lý Linh Ngọc nhanh chóng đi đến hồi kết. Người đàn ông cô tưởng chừng yêu nhất lại phản bội cô.

Sau hôn nhân đổ vỡ, Lý Linh Ngọc sống khép kín, cô cũng không mang chuyện yêu đương mà tập trung cho sự nghiệp.

Tuy nhiên, thời kỳ đó, sự nghiệp của Lý Linh Ngọc cũng bị chững lại. Khoảng năm 1993, Lý Linh Ngọc chuyển sang Nhật Bản trong vai trò là MC và gương mặt quảng cáo.

Năm 1996, Lý Linh Ngọc gây chú ý dư luận khi tuyên bố hẹn hò với bạn trai là người Canada tên Jerry Morgan. Hai năm sau đó, Lý Linh Ngọc và Jerry chính thức kết hôn và họ có một con trai.

Cuộc sống lúc ấy với Lý Linh Ngọc vô cùng hoàn hảo với một người chồng yêu thương vợ và một cậu con trai kháu khỉnh.

Cuoc song hien tai cua 'Tho Ngoc' trong phim Tay du ky gio ra sao? - Anh 8

Lý Linh Ngọc rất lận đận trong đường tình duyên.

Thời kỳ ấy, mỗi lần có dịp nhắc về chồng, Lý Linh Ngọc không ngần ngại dành lời khen ngợi có cánh. Thậm chí, Lý Linh Ngọc còn quyết định rút lui khỏi showbiz để về Canada sống hạnh phúc.

Năm 2002, Lý Linh Ngọc phát hiện chồng mình đang qua lại với một người phụ nữ khác. Không thể chấp nhận được cảnh chung chồng, nàng "Thỏ Ngọc" của Tây du ký quyết định ly hôn và mang theo con trai về Trung Quốc.

Hiện cô sống cùng con trai tại Bắc Kinh và vẫn tham gia lĩnh vực điện ảnh. Gần đây nhất cô đã vào vai Diêu mẫu trong bộ phim truyền hình Tân Kinh Hoa Yên Vân của đạo diễn Đinh Ngưỡng Quốc, Thẩm Di.

Video Lý Linh Ngọc hát bài Thiếu nữ Thiên Trúc.

Theo GĐVN

Theo Phụ Nữ News
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm