rssheader

23/10/2020

Cơ hội thưởng thức các tác phẩm sân khấu của Singapore, Israel

Bình Thanh - 05/10/2019, 07:47 GMT+07 | Văn hóa
Các nghệ sĩ Nhà hát Thế giới trẻ đã thi tài với vở cải lương "Nhật thực" - suất diễm đêm khai mạc liên hoan. Ảnh: Bình Thanh Các nghệ sĩ Nhà hát Thế giới trẻ đã thi tài với vở cải lương "Nhật thực" - suất diễm đêm khai mạc liên hoan. Ảnh: Bình Thanh

Liên hoan quốc tế Sân khấu thử nghiệm lần thứ 4 đã được khai mạc tối ngày 4/10 tại Hà Nội.

Sau phần lễ ngắn gọn, trang trọng với sự tham dự của đông đảo các nghệ sĩ trong nước và quốc tế, các nghệ sĩ Nhà hát Thế giới trẻ (Trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh TP Hồ Chí Minh) đã biểu diễn phần thi của mình với vở cải lương “Nhật thực” (tác giả: Lê Duy Hạnh, đạo diễn: NSƯT Lê Nguyên Đạt).

“Nhật thực” kể về nỗi trăn trở của người nghệ sĩ cải lương với nghề: Những điều được, điều mất, những giây phút thăng hoa cùng vai diễn điển hình.

Trong 80 phút, NSƯT Lê Trung Thảo, với sự phối hợp của hai nghệ sĩ Hoàng Quốc Thanh và Nguyễn Thành Tây đã cùng lúc hóa thân vào bốn nhân vật: trung thần, đức vua, nịnh thần và đào hát khá ấn tượng.

Liên hoan quốc tế Sân khấu thử nghiệm sẽ tiếp tục diễn ra tại Hà Nội đến hết ngày 13/10 với sự tham dự của 21 đơn vị nghệ thuật đến từ trong nước và quốc tế.

Sáng nay, lúc 9h, Nhà hát Tuổi trẻ sẽ biểu diễn vở kịch “Cậu Vanya” (tác giả: A.P Chekhov, đạo diễn Tsuyoshi Sugiyama) tại rạp 11 Ngô Thì Nhậm  - một vở kịch được nhà hát hợp tác với Nhà hát Không tường – Nhật Bản dàn dựng.

Nhà hát Tuổi  trẻ tham gia liên hoan với vở kịch "Cậu Vanya".      Ảnh: Bình Thanh.

Ngoài những suất diễn thường xuyên tại nhà hát, vở diễn này đã từng được lưu diễn trong nước (Hải Phòng, Quảng Ninh) và Nhật Bản trong hai năm qua.

Cùng với đó, Đoàn nghệ thuật Tang Renaissance, Singapore sẽ là đại diện đầu tiên của các đơn vị quốc tế khoe tài trước khán giả Việt với vở “Ngôi nhà quỷ ám” trong suất diễn chiều nay lúc 14h, tại rạp Đại Nam, 89 phố Huế.

Còn tại suất điễn tối nay, lúc 20h, Đoàn nghệ thuật Ayit, Israel sẽ giới thiệu đến khán giả Việt vở "Bpolar" tại Nhà hát VOV, 58 Quán Sứ.

Liên hoan mở cửa đón khán giả đến thưởng thức các vở diễn miễn phí.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm