rssheader

27/09/2020

Chương trình truyền hình ngừng phát sóng vì người chơi thiệt mạng

16/05/2019, 19:05 GMT+07 | Văn hóa
Chương trình truyền hình ngừng phát sóng vì người chơi thiệt mạng

Nạn nhân xấu số có tên Steve Dymond được phát hiện đã tử vong vào ngày 9/5, chỉ một tuần sau khi tham gia ghi hình chương trình, trong thời gian người này tham gia một bài kiểm tra nói dối, nằm trong khuôn khổ chương trình.

Giám đốc Đài Truyền hình ITV Carolyn McCall, đơn vị tổ chức chương trình, cho biết quyết định này là kết quả tất yếu "sau một loạt những sự việc nghiêm trọng". Kênh truyền hình này đã ngay lập tức dừng phát sóng chương trình nói trên, vốn có từ năm 2005, trải qua hơn 3000 tập.

Tuyên bố của ITV nêu rõ, việc dừng phát sóng The Jeremy Kyle Show là nhằm ổn định tình hình sau những bê bối có liên quan. Mặc dù có lượng khán giả đông đảo trong nhiều năm, cùng ekip sản xuất làm việc liên tục trong suốt 14 năm qua, song đây là thời điểm để kết thúc.

Phía ITV cũng bày tỏ sự thương tiếc và thông cảm với nạn nhân Steve Dymond cùng thân nhân, đồng thời cho biết sẽ tiếp tục làm việc với MC Jeremy Kyle trong các dự án khác.

Được biết, số phát sóng mà Dymond tham gia ghi hình có chủ đề về sự không chung thủy. Một người tham gia chương trình đã kể lại cho BBC rằng Dymond "đã đổ gục xuống sàn" và "thổn thức" sau khi anh này thất bại trong cuộc kiểm tra nói dối.

Ngay sau cái chết của Dymond, ITV đã dừng phát sóng mọi chương trình đã được lên kế hoạch, trong đó có số chương trình có Dymond tham gia.

Kiểm tra nói dối là hình thức thi đấu phổ biến của chương trình, thường được dùng trong các tình huống tranh cãi giữa người chơi và các thành viên gia đình. Những người chỉ trích cho rằng, hình thức chơi này khiến những người tham gia bị tổn thương tinh thần, cả về riêng tư lẫn công cộng, có thể khiến họ bị "dán nhãn" hoặc lộ ra những chi tiết không mong muốn.

Bài kiểm tra nói dối trong chương trình này do UK Lie Tests thực hiện. Theo đó, người kiểm tra sẽ sử dụng các công cụ để đo phản ứng tâm lý người được kiểm tra, sau khi trả lời câu hỏi, xác định mức độ trung thực của các câu trả lời được đưa ra.

The Jeremy Kyle Show là chương trình thành công nhất của ITV, với lượng người xem vào khoảng 1 triệu người, trong đó 22% khán giả chia sẻ lại chương trình trên các phương tiện truyền thông và mạng xã hội.

Theo Tiền phong
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm