rssheader

25/10/2020

“Cháy” hết mình với tình yêu bóng đá qua “Bông Cẩm tú cầu”

Công Chương - 13/09/2020, 15:52 GMT+07 | Văn hóa
Tác giả Khương Teddy ký tặng sách “Bông Cẩm tú cầu” cho độc giả tại buổi giao lưu. Tác giả Khương Teddy ký tặng sách “Bông Cẩm tú cầu” cho độc giả tại buổi giao lưu.

Chương trình do Nhà xuất bản Văn hóa - Văn nghệ TPHCM tổ chức.

Tác giả Khương Teddy tên thật thật là Võ Duy Khương (SN 1998), vừa tốt nghiệp chuyên ngành Báo chí thể thao thuộc khoa Truyền thông & Giải trí, Trường ĐH Seattle (Mỹ).

Trước đây, vào năm 2018, 2019, Khương Teddy hợp tác cùng với Nhà xuất bản Văn hóa-Văn nghệ TPHCM, xuất bản hai tập sách “Ngày tôi còn bé” và “Đội trưởng”. Ấn phẩm đón nhận rất nhiều sự quan tâm, ủng hộ của độc giả, bè bạn và gia đình. 

Tác giả Khương Teddy tại buổi giao lưu, ra mắt sách.

“Bông Cẩm tú cầu” không phải là một chuyện kể ngôn tình, mà là sự giao thoa giữa tự truyện và lối hành văn sáng tạo của tác giả Khương Teddy. Tác giả hóa thân vào nam nhân vật chính là Hiếu Minh - một cậu học sinh Trường THPT Nguyễn Hữu Huân với năng khiếu bóng đá trời phú.

Nội dung chính của ấn phẩm “Bông Cẩm tú cầu” là bóng đá, vốn là niềm đam mê bất tận của tác giả Khương Teddy và của chính nhân vật Hiếu Minh trong tác phẩm. Bài học mà Hiếu Minh đúc kết từ niềm say mê với túc cầu, từ quá trình tham gia thi đấu trong nước cho đến quốc tế, đó chính là sự nghiêm túc về kỷ luật, tinh thần đồng đội và hơn hết là một tinh thần đỏ thẫm của lòng yêu nước, tinh thần dân tộc quật cường trong từng trận đấu.

Quang cảnh buổi giao lưu, ra mắt ấn phẩm  “Bông Cẩm tú cầu”.

“Tôi muốn kể lại câu chuyện về cuộc đời của một cậu học sinh cấp 3, một cậu học sinh có năng khiếu đá bóng trời sinh và nhờ đó mà cậu đã có một chuyến xuất ngoại đầy ý nghĩa sang đất Nhật Bản.

Trên chặng hành trình đó, cậu ta làm nên một sự nghiệp đầy viên mãn và cũng có cho mình những câu chuyện tình, những chuyện trắc trở” - tác giả Khương Teddy chia sẻ. 

Xen lẫn trong tự truyện của Hiếu Minh là vô vàn chuyến du đấu trên nhiều sân cỏ quốc tế trong màu áo Đội tuyển Quốc gia, cùng những kỷ niệm tình yêu đầy thơ mộng với cô bạn học cùng trường tên là Khả Viên...

Điều đọng lại và cũng là thông điệp mà tác giả muốn gửi gửi qua ấn phẩm là: “Trong mỗi người chúng ta, tình yêu luôn là một khái niệm rất đẹp. Và ắt hẳn, không ít người trong chúng ta từng trải qua một tình đầu lãng mạn, hay một mối quan hệ dở dang vì vài ba cách trở khách quan.

Nhưng tựu trung lại, dù là tình đầu hay tình cuối thì sự mộc mạc của mọi nhịp đập yêu thương mãi là xúc tác tuyệt vời cho cuộc sống.

Tình yêu, ở chừng mực nào đó, giống như khát vọng của tuổi trẻ, đó là hoài bão được trải nghiệm, được sống, được học tập, được làm công việc yêu thích, được phụng sự xã hội cũng như được "cháy hết mình" với môn thể thao mà mình hết sức đam mê”. 

Ấn phẩm như là một thông điệp, một lời nói hộ những khát khao sống của những người trẻ, thế hệ thanh thiếu niên Việt Nam đương đại. Một thế hệ luôn sẵn sàng lăn xả vì màu cờ sắc áo trong mọi sứ mệnh được Tổ quốc giao phó.

Đồng thời, ấn phẩm cũng chứa đứng những tâm tư, tình cảm của tuổi mới lớn với những suy nghĩ ngây ngô nhưng đong đầy cảm xúc chân thật xuất phát từ những trái tim luôn khao khát vun đắp yêu thương dành cho gia đình, cho bè bạn và cho công việc. 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm