rssheader

06/05/2021

Cần mạnh tay xử lý những clip mê tín như “xin vía” học giỏi của Youtuber Thơ Nguyễn

Tuệ An - 10/03/2021, 22:19 GMT+07 | Văn hóa

Mới đây, trên kênh TikTok Thơ Nguyễn có đăng tải video có nội dung về việc “xin vía” học giỏi cho các em học sinh. Tuy nhiên, video này hiện đã gây ra rất nhiều tranh cãi trên khắp mạng xã hội.

Theo đó, trong video đăng tải, YouTuber Thơ Nguyễn ôm 1 con búp bê, gọi là Cư Ma Mập và xưng mẹ - con. Cô đã cầm một sợi dây chuyền đung đưa trước mặt búp bê và nói: “Mập ơi, bây giờ con nghe lời mẹ này, mai các anh chị đi học rồi, giờ con cầu cho các anh chị học giỏi nha. Nếu mà con cầu được thì con lắc ngang, không cầu được lắc dọc, nói chung là cứ lắc tứ tung đi. Lắc đi, lắc cái đầu là mẹ cho ăn đòn tét mông ngay”.

Tiếp theo Thơ Nguyễn nói: “Bạn ấy rất thích uống nước ngọt Coca-Cola. Chị thấy rất nhiều bạn Kumanthong uống nước ngọt bằng ống hút nhưng Mập nhà chị không cần”.

Sau đó, Thơ Nguyễn vừa mở lon Coca-Cola để gas tràn lên, mô phỏng việc búp bê đang tự uống nước. YouTuber này còn nói rằng, trước khi cầu điều gì, phải cho búp bê ăn uống.

Hình ảnh Thơ Nguyễn dùng búp bê ''cầu vía học giỏi" cho trẻ em.

Về phía YouTuber Thơ Nguyễn, sau khi nhận thấy có quá nhiều người chỉ trích clip này của mình, cô đã lên tiếng đính chính: “Trời ơi, bạn này là Cư Ma Mập chứ không phải kumathong mà các bạn xin nhiều quá. Muốn học giỏi phải siêng nha các em”.

Tuy nhiên, nhiều cư dân mạng, đặc biệt là các bậc phụ huynh cho rằng với những nội dung ở đoạn đầu clip sẽ làm lệch lạc suy nghĩ, méo mó hành động của trẻ bởi các em còn nhỏ chưa có những phán đoán, suy nghĩ chín chắn. Đồng thời, nhiều người đã lên tiếng phản đối hành vi cũng như video này của YouTuber Thơ Nguyễn.

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung - bản thân cũng là một người cha đã lên tiếng gay gắt trên trang cá nhân của mình và cho rằng: “Mình nghĩ là mọi người, nhất là các phụ huynh nên có động thái cứng rắn hơn với những thể loại clip tào lao bất chấp để kiếm tiền như vậy, vì nó ảnh hưởng rất xấu đến với con em chúng ta!

Người biết suy nghĩ, có ăn học đàng hoàng không ai làm clip Youtube truyền bá nuôi và xin vía Kumathong cho các bé nhỏ như vậy!”.

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung tỏ ra khá bức xúc trước sự việc này.

Chị Nguyễn Thị Hồng Duyên (giáo viên tại Hà Nội) chia sẻ: “Sau khi xem xong đoạn clip do Thơ Nguyễn đăng tải chị cảm thấy khá bức xúc vì cho rằng hành vi này là mê tín dị đoan. Không thể mang chuyện học hành ra câu view, giải trí như vậy được. Nếu xin vía mà được điểm cao sẽ khiến nhiều trẻ nhỏ xem xong sẽ bị ảnh hưởng, không còn tập trung học tập, dẫn đến nhiều hệ lụy khó lường trước được".

Chị Ngọc Mai, phụ huynh có con gái đang học lớp 2 tại thành phố Hải Phòng cũng cho rằng: "Cơ quan chức năng phải vào cuộc để xử lý những clip mang nội dung lệch chuẩn như thế này xuất hiện trên mạng để tránh trường hợp các em nhỏ vô tình xem được và làm theo”.

Thơ Nguyễn tên thật là Nguyễn Hồng Thơ, sinh năm 1992, đến từ Bình Dương. Cô tốt nghiệp trường Đại học Luật TP Hồ Chí Minh với tấm bằng cử nhân Luật.

Trước khi được biết đến với các video trên YouTube, Thơ Nguyễn là chủ một shop thời trang ở TP.HCM. Sau đó, cô bắt đầu chuyển hướng sang sản xuất các video trên YouTube hướng tới các đối tượng trẻ em, với các nội dung mang tính giải trí như review đồ chơi, hướng dẫn nấu các món ăn đơn giản, hướng dẫn làm đồ chơi handmade, các thử thách vui nhộn,….

Kênh YouTube Thơ Nguyễn ra đời vào năm 2016. Các video của Thơ Nguyễn được đăng tải nhanh chóng thu hút sự quan tâm của các bạn nhỏ và các bậc phụ huynh.

Hiện tại, kênh YouTube Thơ Nguyễn đã sở hữu khoảng 8,74 triệu lượt người đăng ký, là 1 trong 7 kênh có lượng người đăng kí khủng nhất Việt Nam. Nội dung các clip trên kênh YouTube Thơ Nguyễn đa dạng, phong phú, lôi cuốn các em nhỏ.

Dù không ít lần bị lên án bởi các video nhố nhăng, phản cảm nhưng Thơ Nguyễn vẫn là một trong những kênh YouTube được trẻ nhỏ yêu thích hàng đầu. Ngoài kênh Thơ Nguyễn là chính, cô còn phát triển 2 kênh YouTube khác là Thơ Nguyễn Family và Tho Nguyen Animation.

Hiện tại, Thơ Nguyễn còn đầu tư sản xuất các video ngắn trên nền tảng TikTok. Kênh TikTok của cô cũng đã sở hữu hơn 900.000 người theo dõi.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm