rssheader

21/01/2021

Cả tuổi thơ, Bằng Kiều chỉ thuộc mỗi 2 bài hát

Thanh Tú - 09/05/2017, 23:56 GMT+07 | Văn hóa
Cả tuổi thơ, Bằng Kiều chỉ thuộc mỗi 2 bài hát

Sau hai chương trình "nặng đô" dành cho năm 2016: Hà Trần hát Trần TiếnTùng Dương giao thoa, In the Spotlight 2017 chọn một chủ đề mới, một fomat mới tưởng chừng như dễ thở hơn là tuổi thơ nhưng thực sự đây tiếp tục sẽ là một thử thách mới trên con đường sáng tạo của ê-kíp thực hiện.

Như ông Trần Thanh Tùng, giám đốc chương trình chia sẻ, sau mỗi chương trình được thực hiện, ê-kíp luôn ngồi lại để nghĩ đến cái mới.

"Fomat chương trình lần này khác với năm 2016 là bởi khởi điểm của mỗi một ý tưởng, chúng tôi đều tìm kiếm từ tình yêu âm nhạc.

Và sau 2 chương trình của năm 2016, khi tìm về mạch cảm xúc để tiếp tục sáng tạo, chúng tôi chọn chủ đề kí ức - tìm về tuổi thơ.

Hi vọng rằng, sự tìm tỏi đổi mới của chương trình sẽ luôn nhận được sự ủng hộ của khán giả như chính những nghệ sĩ tham gia trong chương trình này" - Ông Trần Thanh Tùng cho biết.

Ca tuoi tho, Bang Kieu chi thuoc moi 2 bai hat thieu nhi - Anh 1

"In The Spotlight" và ước mơ đã thành hiện thực

Đạo diễn Việt Tú trao giải Chương trình của năm cho In The Spotlight (Công ty Mỹ Thanh).

Mặc dù diễn ra trong tháng 6, tháng của thiếu nhi nhưng Tuổi thơ tôi lại hướng đến những khán giả từ U30 trở lên, những người đã trải qua một giai đoạn "lịch sử" của đời người, những người ít nhiều còn là phụ huynh của một thế hệ tương lai.

Bởi mong muốn của chương trình, sẽ không chỉ dừng ở việc "tái tạo" những ca khúc đã đi cùng năm tháng tuổi thơ của cả một thế hệ bằng những bản phối mới, bằng giọng ca của hai thế hệ: Bằng Kiều, Hồng Nhung với Nhật Minh, Ngọc Linh.

Ca sĩ Hồng Nhung bày tỏ, đây là cơ hội để nghệ sĩ, khán giả, những ai yêu mến âm nhạc sẽ cùng nhau trao đổi về âm nhạc để cùng nhau đặt ra câu hỏi: "Làm thế nào để nuôi dưỡng con em mình với giá trị tinh thần? Liệu có thể xây dựng những giá trị tinh thần cho tâm hồn trẻ thơ từ những điều giản dị?".

Cũng chính vì chủ đề này Bằng Kiều và Hồng Nhung không ngừng chia sẻ về tuổi thơ của mình cũng như việc chứng kiến tuổi thơ của các con mình đang diễn ra đầy màu sắc như thế nào.

Hồng Nhung và Bằng Kiều chia sẻ về chương trình

Với Hồng Nhung, chị nhớ nhất tuổi 11, khi có bản thu âm lần đầu ca khúc Lời chào của em trên đài tiếng nói Việt Nam.

"Khi đó tôi được hát trực tiếp cùng dàn nhạc, do bác Cao Việt Bách chỉ huy. Tôi nhớ mãi kỉ niệm này bởi chỉ vì thấy sự chuyển động của cơ thể bác Bách khi chỉ huy mà một đứa trẻ như tôi cứ thấy buồn cười.

Thành ra, chỉ vì tôi cười mà bản thu này đã phải làm đi làm lại" - Hồng Nhung nhớ lại.

Ca tuoi tho, Bang Kieu chi thuoc moi 2 bai hat thieu nhi - Anh 2

Ca sĩ Hồng Nhung

Trong khi đó, Bằng Kiều bảo cả tuổi thơ, từ mẫu giáo đến hết cấp 1, anh chỉ biết hát mỗi hai bài: Đi học Chú ếch con.

"Năm nào tôi có đi hát cũng chỉ hát hai bài này. Thậm chí, tôi còn chỉ nhớ mỗi lời một, không thuộc lời hai. Nếu được đề nghị hát bài thứ 3 là kiểu gì cũng hát một bài nhạc ngoại.

Hồi nhỏ, bố tôi cũng chỉ dạy tôi hát nhạc Pháp. Tôi thì thấy nhạc trẻ con dễ quá nên không hát"- nam ca sĩ kể.

Ca tuoi tho, Bang Kieu chi thuoc moi 2 bai hat thieu nhi - Anh 3

Hai tài năng nhí sẽ tham gia "Tuổi thơ tôi": Nhật Minh (Quán quân The Voice Kids 2016) và Ngọc Linh.

Trở lại với hiện tại, khi là bố mẹ của những đứa con, các nghệ sĩ không ngừng "tám" về bọn trẻ một cách say sưa và hạnh phúc.

Hai bé Tôm - Tép nhà Hồng Nhung được mẹ nhận định, không có năng khiếu hát nên lần này, nếu các con mà lên sân khấu chắc chương trình phải trả tiền vé cho khán giả đến ... nửa khán phòng.

Tôm - Tép có đam mê làm vườn, thích cây cối, thiên nhiên. Các bé tuy được sống trong môi trường công nghệ nhưng lại xa lạ với ipad và được mẹ dạy hát những bài hát thiếu nhi từ sớm.

Ca tuoi tho, Bang Kieu chi thuoc moi 2 bai hat thieu nhi - Anh 4

Ca sĩ Bằng Kiều

Với ba cậu hotboy nhà ca sĩ Bằng Kiều, anh cũng khẳng định, chỉ có cậu cả Beckham là có khả năng theo nghiệp nghệ thuật của bố.

Anh vui mừng chia sẻ, cậu bé vừa đỗ vào một trường nghệ thuật của thành phố và sẽ sớm nhập học trong thời gian tới.

"Nhưng cháu cũng chỉ chơi đàn và nhảy thôi. Hai cậu bé, tôi thử vài lần dạy hát mà câu trước, câu sau đã quên rồi nên biết là con không có năng khiếu" - ca sĩ Bằng Kiều tiết lộ.

Chương trình Tuổi thơ tôi tôn vinh tác phẩm dành cho thiếu nhi của các nhạc sĩ như: Hoàng Vân, Phạm Trọng Cầu, Phạm Tuyên, Hàn Ngọc Bích, Văn Chung, Bùi Đình Thảo, Phạm Duy, Trịnh Công Sơn qua các tác phẩm dự kiến sẽ thể hiện: Đi học, Đưa cơm cho mẹ đi cày, Em đi giữa biển vàng, Em yêu trường em, Cánh én tuổi thơ, Mùa hoa phượng nở …

Theo TT&VH
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm