rssheader

28/09/2020

Cà Mau tuyên truyền chủ quyền biển đảo thông qua tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa

Thông Sắc - 26/03/2019, 10:25 GMT+07 | Văn hóa
Khai mạc Triển lãm tư liệu về Hoàng sa, Trường sa của Việt Nam trên Biển Đông. Ảnh: T.Sắc Khai mạc Triển lãm tư liệu về Hoàng sa, Trường sa của Việt Nam trên Biển Đông. Ảnh: T.Sắc

Đợt triển lãm lần này có hơn 100 tư liệu, gồm: Hiện vật, văn bản, ấn phẩm và bản đồ được các triều đại phong kiến cho đến nay, đã khai phá, xác lập, thực thi trên các quần đảo này và nhiều vùng biển, đảo khác thuộc lãnh thổ Việt Nam.

Qua các tư liệu cho thấy, người Việt Nam đã bảo vệ và khai thác lâu dài và liên tục, trong chiến tranh cũng như trong hòa bình; được ghi nhận và lưu giữ trong nhiều nguồn sử liệu của Việt Nam và các nước trên thế giới, từ thế kỷ 16 cho đến nay.

Các em HS đến tìm hiểu tại triển lãm. Ảnh: T. Sắc 

Triển lãm tư liệu về Hoàng sa, Trường sa của Việt Nam trên Biển Đông là việc làm cần thiết, nhằm nâng cao nhận thức, tinh thần đoàn kết, ý thức trách nhiệm của các tầng lớp nhân dân trong nước cũng như kiều bào ở nước ngoài; đặc biệt là thanh thiếu niên và học sinh, trong việc bảo vệ chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo: Hoàng sa, Trường sa trên Biển Đông.

Triển lãm lần này, được ngành GD&ĐT Cà Mau phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng cùng với chính quyền địa phương trong việc đưa học sinh các trường lân cận trên địa bàn đến tham dự. Các cán bộ nghiệp vụ sẽ thuyết minh về nội dung trong suốt quá trình diễn ra triển lãm.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm