rssheader

25/06/2021

"Bố Già" của Trấn Thành được báo Mỹ khen ngợi

Tuệ An - 31/05/2021, 17:10 GMT+07 | Văn hóa

Với doanh thu khủng, bộ phim Bố Già được xem là siêu phẩm phòng vé của Việt Nam trong nửa đầu năm 2021. Sau khi thắng đậm ở Việt Nam, bộ phim do Trấn Thành đạo diễn kiêm vai chính đã thẳng thiến sang Mỹ công chiếu phục vụ người yêu điện ảnh.

Theo Trấn Thành chia sẻ trước đó, Bố Già sẽ được trình chiếu tại các thành phố của California, Texas, Georgia, Massachusetts, Illinois, Virginia, New York, Florida, New Jersey, Arizona và Washington.

Nam MC rất mong bộ phim sẽ mang lại cho mọi người hình ảnh thân thuộc của Việt Nam và đặc biệt là những cảm xúc về tình càm gia đình, tình làng nghĩa xóm điều luôn tồn tại trong cuộc sống mỗi ngày của chúng ta.

Đặc biệt mới đây, Trấn Thành đã vui mừng chia sẻ thông tin vô cùng tự hào đến người hâm mộ của mình. Trên trang cá nhân, nam MC viết: “Sáng thức dậy, em vô cùng mừng rỡ và hãnh diện khi thấy "báo DEADLINE" - một trong những tờ báo uy tín hàng đầu về điện ảnh của Mỹ đăng tin khen ngợi về chất lượng và thành tích của BỐ GIÀ tại Hoa Kỳ.

Thật hạnh phúc quý vị ơi!

Em xin cảm tạ toàn thể khán giả người Việt tại Hoa Kỳ đã yêu thương em và mang đến cho BỐ GIÀ những điều thật kỳ diệu! Love you all!”.


Trấn Thành cảm thấy vô cùng hãnh diện khi thấy Bố Già được báo Mỹ khen ngợi.

Trước đó, vào ngày 22/4, Bố Già đã ra mắt tại thị trường Singapore và Malaysia với tựa đề quốc tế Dad! I’sorry, giữ nguyên thời lượng 128 phút như bản chiếu nội địa.

Bố Già đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ của khán giả, kiều bào ta ở nước ngoài, nhiều suất chiếu đã được lấp kín vào sáng cùng ngày.

Theo nam MC Trấn Thành chia sẻ, "Bố Già" trở thành #TOP1 doanh thu phòng vé ở Malaysia.

"Đây là một tin siêu tự hào cho Xóm Bố Già và hơn hết là chân thành cảm ơn những yêu thương bà con Kiều bào dành cho phim.

Một tin vui quan trọng không kém cho bà con ở Malay là thêm nhiều rạp đã mở chiếu Bố Già rồi đây. Bà con nghía qua cái lịch rồi hẹn nhau cái kèo nghen", nam MC hào hứng chia sẻ trên trang cá nhân.

Bộ phim được lấy bối cảnh ở một con hẻm nghèo hay ngập nước ở Thành phố Hồ Chí Minh, nơi Ba Sang (Trấn Thành) vất vả mưu sinh với nghề chở hàng thuê chung sống cùng với cậu con trai Quắn (Tuấn Trần) kiếm tiền bằng nghề sản xuất nội dung trên mạng xã hội và cô con gái nuôi Bù Tọt (Ngân Chi).

Ngoài ra, bộ phim còn có sự góp mặt của số diễn viên như: Lê Giang, Quốc Khánh, nghệ sĩ Ngọc Giàu, Lan Phương, Hoàng Mèo, La Thành, bé Ngân Chi... Được biết, Trấn Thành đã bỏ ra hơn 20 tỷ đồng để làm bộ phim này.

Đặc biệt, kể từ khi ra mắt, bộ phim "Bố Già" đã thiết lập rất nhiều kỷ lục mới trong điện ảnh Việt, mang về doanh thu “khủng”. Đạt 100 tỷ sau chưa đầy 4 ngày chiếu sớm, vượt con số 200 tỷ sau 9 ngày ra mắt và trở thành phim chiếu rạp có doanh thu cao nhất lịch sử điện ảnh Việt với cột mốc 290 tỷ, thu về 400 tỷ đồng tương đương với 5,3 triệu lượt vé chỉ sau một tháng công chiếu tại Việt Nam, tính đến ngày 04/04.

Trước “Bố Già”, điện ảnh Việt từng có một số phim cũng được ra rạp tại nước ngoài và nhận được những phản hồi tích cực của khán giả như: “Hai Phượng”, “Lật mặt 4: Nhà có khách”.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm