rssheader

14/06/2021

Nguyên nhân thực sự khiến Hoa hậu Nguyễn Thu Thủy qua đời

Tuệ An - 07/06/2021, 08:12 GMT+07 | Văn hóa

Theo thông tin từ em trai Hoa hậu Thu Thủy (tên thật là Nguyễn Thu Thủy), cô đã qua đời vào hồi 4h30' ngày 5/6/2021.

Lễ viếng Hoa hậu Thu Thủy sẽ diễn vào lúc 10h45 ngày 8/6/2021 tại Nhà tang lễ Quốc gia (số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội). Lễ truy điệu và đưa tang vào hồi 11h45 ngày 8/6/2021, hỏa táng tại đài hoá thân Hoàn Vũ, an táng tại quê nhà Nam Định..

Thu Thủy đăng quang Hoa hậu toàn quốc lần thứ 4 (1994) do báo Tiền Phong tổ chức. Khi Thu Thủy dự thi Hoa hậu cũng là lúc cô thi đỗ vào ba trường đại học nhưng Thu Thủy đã chọn trường ĐH Ngoại giao vì muốn trở thành một nữ đại sứ. 


Hoa hậu Nguyễn Thu Thủy qua đời.

Sau khi thông tin hoa hậu Thu Thủy qua đời, trên mạng xã hội lan truyền nhiều thông tin khác nhau liên quan đến sự ra đi của cô. Trong đó, một số thông tin cho rằng Hoa hậu Việt Nam 1994 qua đời vì đột tử sau khi chạy bộ vào sáng sớm.

Trước những tin đồn này, anh Minh Thắng - em trai Hoa hậu Nguyễn Thu Thủy lên tiếng phủ nhận. Anh cho biết mấy ngày qua, chị gái bị ốm, sức khỏe yếu và không ăn được gì.

Anh nói thêm: “Khuya 4/6, tôi đưa chị vào viện cấp cứu thì đến gần sáng chị mất. Chị bị kiệt sức và đột quỵ. Những thông tin chị đi tập thể dục và mất là không đúng”.

Theo lời anh Thắng, vài tháng trước bố mình đã qua đời vì bị tim, còn chị gái có bị tim hay đã giấu thì anh không biết. Trước đó, Thu Thủy vẫn khỏe và tập thể dục đều đặn.

"Gần đây chị bị ốm, không ăn uống được và kiệt sức. Chị ra đi đột ngột và chưa kịp trăng trối gì với các con. Tôi rất bất ngờ và sốc. Chị Thủy là chị cả trong gia đình. Nhà có hai chị em, bố tôi mới mất và chị ấy lo tất cả mọi việc”, anh kể.

Nói về nguyên nhân ra đi của Hoa hậu Việt Nam 1994, chồng cũ của cô cũng cho biết: "Phía bệnh viện kết luận nguyên nhân qua đời của Thủy là do trụy tim. Cô ấy bị kiệt sức, đột quỵ dẫn đến trụy tim.

Trước đó bố của Thủy cũng bị tim, mất cách đây 6 tháng. Thời gian qua chắc Thủy tập luyện quá sức, cô ấy chạy, bơi, đạp xe... Việc tập luyện cũng tốt thôi nhưng thể trạng và con người của Thủy không phải cốt cách thể thao. Có lẽ Thủy đã tập luyện quá sức mình mà không biết.

Thời gian qua, tôi thấy Thủy tham gia chạy marathon thì cũng hơi lo lắng. Nhưng đó là quyết định của cô ấy nên tôi không can thiệp".

Hoa hậu Thu Thủy sinh năm 1976, quê Nam Định nhưng sinh trưởng tại Hà Nội. 

Cô sinh ra trong một gia đình trí thức, cả bố và mẹ cô đều là cán bộ nghiên cứu của Viện Ngôn ngữ học. Bố cô là giáo sư ngôn ngữ học Nguyễn Văn Lợi từng là Phó viện trưởng tại đây, còn mẹ cô là Tiến sĩ Chu Bích Thu, một soạn giả từ điển ngôn ngữ.

Cô theo học Học viện Ngoại giao khóa 21, sau đó từ bỏ để sang Mỹ du học ngành quản trị kinh doanh và sau đó mở thẩm mỹ viện tại Hà Nội.

Thu Thủy còn gây ấn tượng với nhiều người bởi khả năng sáng tác của mình. Sáng tác điển hình của Hoa hậu 1994 là truyện ngắn Chuyện về tổ kiến. Người đẹp cũng từng biên kịch và dẫn chuyện bộ phim Người khác.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm