rssheader

26/09/2021

Bệnh trở nặng, nghệ sĩ Giang Còi phải nhập viện vì chuyển biến xấu

Tuệ An - 05/05/2021, 17:52 GMT+07 | Văn hóa
Nghệ sĩ Trà My tới thăm hỏi động viên và trao tiền hỗ trợ cho nghệ sĩ Giang Còi trong bệnh viện. Nghệ sĩ Trà My tới thăm hỏi động viên và trao tiền hỗ trợ cho nghệ sĩ Giang Còi trong bệnh viện.

Mới đây, trên trang Facebook cá nhân của nữ nghệ sĩ Đinh Trà My đã bất ngờ chia sẻ nghệ sĩ hài Giang Còi đang nằm điều trị tại khoa tiêu hoá Bệnh viện Bạch Mai vì thổ tả ra máu nhiều quá và đang được các bác sĩ tại khoa chăm sóc rất chu đáo tận tình.

Bên cạnh đó, nữ nghệ sĩ cũng tận tay trao gửi số tiền 30 triệu đồng mà khán giả đã quan tâm, giúp đỡ và động viên nam nghệ sĩ trong lúc khó khăn, bệnh tật.

Nữ nghệ sĩ cũng thông tin thêm rằng: “My cùng NSND Quốc Anh cũng đang làm hết khả năng với những gì có thể thông qua các doanh nghiệp cũng như bạn bè đồng nghiệp, những người yêu mến nghệ sĩ Giang Còi, để hỗ trợ cho anh có thêm kính phí điều trị trong giai đoạn nguy kịch này. Trước khi làm việc này Trà My cũng đã cẩn thận xin ý kiến và đã được sự cho phép của nghệ sĩ Giang Còi”, nghệ sĩ Trà My bày tỏ.

Cũng theo nghệ sĩ Trà My, điều kiện gia đình nghệ sĩ Giang Còi hiện gặp nhiều khó khăn. Trước đó, anh không thể đi diễn vì bị mất tiếng do ung thư hạ họng, ngoài ra còn phải chăm lo cho các con nhỏ. Dịch Covid-19 khiến mọi hoạt động ngưng trệ càng làm hoàn cảnh gia đình nghệ sĩ Giang Còi thêm khó khăn. 

Trước đó, nghệ sĩ Giang Còi đã bị mất tiếng khi đang quay chương trình Sức nước ngàn năm cho VTV. 

Khi anh đến bệnh viện thăm khám và được bác sĩ chẩn đoán u hạ họng thể sùi hạ họng xoang lê bên phải, tổn thương thứ phát phổi hai bên, tổn thương thứ phát ở gan, xơ gan, sỏi túi mật.

Khi vào viện kiểm tra, các bác sĩ khuyên nam nghệ sĩ hài nên đến cơ sở chuyên khoa về ung bướu để làm các xét nghiệm kỹ hơn vì nghi có khối u.

Trước khi bị ung thư, nghệ sĩ Giang còi từng khổ sở với bệnh hen phế quản. Khỏi hen 2 năm thì bị viêm phổi. Sau đó là điều trị vì lao.

"Suốt 18 tháng, ngày nào cũng một vốc thuốc, nghĩ đến uống thuốc là thấy rùng mình. Nhưng giờ tôi hết lao, hết hen rồi. Còn mỗi men gan cao nên gần đây tôi đã kiêng rượu, thuốc lá", Giang Còi từng chia sẻ.

Nghệ sĩ hài Giang Còi sinh ngày 31/10/1962 tại Thành phố Hà Nội, tên thật là Lê Hồng Giang anh là một trong những nghệ sĩ hài của miền Bắc được khán giả yêu mến. Với lối nói chuyện hài hước, dí dỏm, anh luôn tạo được tiếng cười cho mọi lứa tuổi khán giả. 

Mặc dù không sở hữu ngoại to cao và đẹp trai nhưng bằng với tài năng của mình anh đã chinh phục được đông đảo các khán giả và tạo nên thương hiệu Giang Còi từ đó. 

Nghệ sĩ hài Giang Còi cũng chọn cho mình cuộc sống bình dị,, chân tình, luôn được bạn bè, anh chị em đồng nghiệp, hàng xóm quý mến. 

Nam nghệ sĩ hài cũng đã trải qua hai cuộc hôn nhân đổ vỡ và có bốn người con.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm