rssheader

11/05/2021

Bài hát nào gắn liền với Chí Tài đi sâu vào tiềm thức người hâm mộ?

Phạm Hiền - 12/12/2020, 11:04 GMT+07 | Văn hóa
Bài hát nào gắn liền với Chí Tài đi sâu vào tiềm thức người hâm mộ?

Ca khúc “Nhỏ ơi” được coi là “bài tủ” của cố nghệ sĩ, đây cũng là giai điệu mà mỗi khi cất lên người hâm mộ lại nhớ đến Chí Tài. Với hình ảnh Chí Tài ôm cây ghi ta vang lên từng giai điệu da diết của ca khúc này đã đi sâu vào tiềm thức của nhiều người.

Chia sẻ về ca khúc này, Chí Tài từng tâm sự, anh đã hát bài hát này suốt hơn mười mấy năm. Đặc biệt, Chí Tài còn đưa cả “Nhỏ ơi” vào trong tiểu phẩm “Gã lưu manh và chàng khờ”, cũng là lần đầu anh trình diễn ca khúc này. Trong vở hài kịch trên sân khấu hải ngoại vào năm 2008 này, Hoài Linh và Chí Tài diễn vai đôi bạn thân, Hoài Linh tìm mọi cách tếu táo để giúp người bạn Chí Tài chiếm được trái tim của cô gái anh yêu. Cuối cùng, Chí Tài đã trình bày ca khúc Nhỏ ơi trên tiếng đệm guitar của Hoài Linh thể lộ tình yêu chân thành với cô gái.

Trong một chương trình truyền hình, khi diễn viên Ngọc Lan lầm tưởng rằng bài hát do cố nghệ sĩ sáng tác, Chí Tài từng chia sẻ, lần đó, sau buổi trình diễn còn khiến ngay cả giám khảo và nhiều khán giả đều nghĩ là do anh sáng tác. Tuy nhiên, cố nghệ sĩ Chí Tài đã tiết lộ, đây là ca khúc do ca nhạc sĩ trẻ Quang Nhật sáng tác.

Trích đoạn Chí Tài thể hiện ca khúc "Nhỏ ơi" lần đầu tiên năm 2008 trong tiểu phẩm “Gã lưu manh và chàng khờ”:

Đây cũng là ca khúc Chí Tài thể hiện qua một chương trình truyền hình để dành tặng người vợ mà anh hết mực yêu thương, đang phải sống xa nhau bên Mỹ.

Bởi vậy mà ngay sau khi biết thông tin nghệ sĩ Chí Tài đột ngột qua đời, rất đông khán giả đã tìm lại ca khúc "Nhỏ ơi" được trình bày bởi chính cố nghệ sĩ như một cách để tưởng niệm cố nghệ sĩ tài hoa.

Cùng nghe lại ca khúc Nhỏ ơi do cố nghệ sĩ Chí Tài từng đánh đàn biểu diễn trên sân khấu:

Ca khúc: Nhỏ Ơi. Sáng tác: Quang Nhật. Trình bày: Chí Tài.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm